เลือกตั้ง 2562: "ธนาธร" โชว์สปิริต ยก 2 นาที ให้ "มิ่งขวัญ" พูดนโยบายเศรษฐกิจบนเวทีดีเบต

เลือกตั้ง 2562: "ธนาธร" โชว์สปิริต ยก 2 นาที ให้ "มิ่งขวัญ" พูดนโยบายเศรษฐกิจบนเวทีดีเบต

หมดยุคการเมืองแบบเก่าๆ โลกออนไลน์ชื่นชม "ธนาธร" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยกเวลา 2 นาที ให้ "มิ่งขวัญ" หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พูดนโยบายเศรษฐกิจที่เตรียมมา บนเวทีดีเบต 

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (27 ก.พ.) ช่องวัน 31 มีการจัดรายการเวที one ดีเบต ตัวจริงชิงสภา โดยมีการเชิญตัวแทนพรรคการเมืองต่างๆ มาเข้าร่วม ซึ่งรายการดีเบตดำเนินไปอย่างเผ็ดร้อน โดยได้รับความสนใจจากประชาชนรับชมเป็นจำนวนมาก

>> คลิกชมการดีเบตจาก 9 พรรคร่วมประชันวิสัยทัศน์ ใครจะเป็น #ตัวจริงชิงสภา

แต่ที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุด คือช่วงท้ายรายการ ที่พิธีกรมีเวลา 2 นาที ให้ตัวแทนแต่ละพรรคพูดปิดท้าย ซึ่ง นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้เตรียมข้อมูลนโยบายเศรษฐกิจมาเป็นจำนวนมาก

ก่อนเริ่มพูด นายมิ่งขวัญ ประท้วงว่า ไม่มีช่วงเวลาให้ตนเองพูดเรื่องนโยบายเศรษฐกิจเลย ซึ่งตนเตรียมสไลด์มา 3 แผ่น คิดว่าจะได้มีเวลาพูดสัก 5 นาที แต่ปรากฏว่ามีเวลาแค่ 2 นาทีในช่วงท้าย ก่อนจะยกสไลด์ที่เตรียมมา โดยขอให้ เสี่ยหนู นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ช่วยถือสไลด์ที่เหลือให้

โดย นายมิ่งขวัญ พูดกับพิธีกรว่า "คุณฟังดีๆ นะ ผมจะพูดให้ชาวบ้านโทรมาด่าคุณ เพราะอยากฟังผมพูดต่อ"

แต่ นายมิ่งขวัญ พูดไปจนครบเวลา 2 นาที ก็ต้องเป็นคิวของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พูดปิดท้าย ก่อนที่นายธนาธรจะยกเวลาของตัวเองให้กับนายมิ่งขวัญ โดยบอกว่าตนได้พูดเยอะแล้วในช่วงเริ่มต้นการดีเบต

น่าเสียดายที่ นายมิ่งขวัญ ได้พูดแค่ 1 นาทีก็ถูกตัดจบ เนื่องจากรายการใกล้จะหมดเวลา ก่อนพิธีกรจะให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พูดปิดท้าย

รายการดีเบตดังกล่าวเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลายคนชื่นชมสปิริตของนายธนาธรที่ยกช่วงเวลา 2 นาที ให้โอกาสนายมิ่งขวัญได้พูดถึงนโยบายเศรษฐกิจที่เตรียมมา ร่วมถึงบรรยากาศในการดีเบตที่นักการเมืองส่วนใหญ่มุ่งเน้นพูดนโยบายของพรรคการเมืองตัวเอง มากกว่ามาตอบโต้กันในเรื่องการเมืองที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รายการเวที one ดีเบต ตัวจริงชิงสภา มีการเชิญตัวแทนพรรคการเมืองต่างๆ มาร่วมรายการ ขาดเพียงพรรคพลังประชารัฐ โดย นักการเมืองที่มาร่วมดีเบต มีดังนี้

  • ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย
  • ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่
  • สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ
  • จาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์ พรรคไทยรักษาชาติ
  • อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย
  • นิกร จำนง ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา
  • ไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป
  • มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่
  • พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!