"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ป่วยหนักอยู่รพ.มาปีกว่า คนแห่ให้กำลังใจ

"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ป่วยหนักอยู่รพ.มาปีกว่า คนแห่ให้กำลังใจ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

คนไทยแห่ส่งกำลังใจให้ “จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีคนดังชาวนครศรีธรรมราช รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลมาปีกว่า

ขึ้นชื่อว่าเป็นเศรษฐีใจบุญ สำหรับ นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีคนดังชาวนครศรีธรรมราช ซึ่งมักจะบริจาคและทำบุญช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นายจิมมี่ ชวาลา ก็เพิ่งบริจาคสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทำจาก พายุปาบึก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา นายจำลอง ฝั่งชลจิตร ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2561 ได้เดินทางไปเยี่ยม นายจิมมี่ ชวาลา ที่โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช หลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมา 1 ปี 3 เดือน และช่วงนี้เดินทางลำบาก เพราะแผลติดเชื้อ เท้าบวมจนต้องให้ยาลดเชื้อในกระแสเลือด

ซึ่งหลังจากพูดคุยกันอยู่ 4 ชั่วโมง นายจำลอง ก็ได้รับแท็บแล็ตรุ่นใหม่เป็นของขวัญ โดยจิมมี่ ชวาลา ตั้งใจให้ใช้เป็นเครื่องพิมพ์งานเขียนเวลาเดินทางไปไหนมาไหน

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนต่างพากันส่งกำลังใจ และภาวนาให้จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญแห่งนครศรีธรรมราช หายจากอาการเจ็บป่วยโดยเร็ววัน 

สำหรับ นายจิมมี่ ชวาลา เป็นนักธุรกิจผู้ประกอบการค้าผ้ารายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของห้างขายผ้าจิมมี่ เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้รับการยกย่องว่าเป็นเศรษฐีใจบุญแห่งเมืองคอน เพราะมักจะบริจาคเงินเป็นสาธารณกุศล ช่วยคนยากจน และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

และกลายเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศหลังจากร่วมบริจาคในโครงการวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ ตูน บอดี้สแลม ในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน จำนวน 16 ล้านบาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!