สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

โซเชียลสุดประทับใจ แม่แจกขนม-ที่อุดหูผู้โดยสารร่วมไฟลท์ หวั่นลูกน้อยส่งเสียงดัง

โซเชียลสุดประทับใจ แม่แจกขนม-ที่อุดหูผู้โดยสารร่วมไฟลท์ หวั่นลูกน้อยส่งเสียงดัง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dave Corona ซึ่งเป็นคนในวงการโทรทัศน์ของสหรัฐ โพสต์บอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจขณะนั่งเครื่องบินจากเกาหลีใต้กลับมายังนครซานฟรานซิสโกของสหรัฐ ที่ต้องบินนานถึง 10 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมาว่ามีคุณแม่เชื้อสายเกาหลีใต้คนหนึ่ง เดินถือซองกว่า 200 ซองที่ด้านในมีลูกกวาดและที่อุดหูให้กับผู้โดยสารคนอื่นบนเที่ยวบินเดียวกัน เนื่องจากเกรงว่าลูกน้อยวัย 4 เดือนของตนจะร้องไห้หรือส่งเสียงดังระหว่างการเดินทาง แล้วทำให้ผู้โดยสารคนอื่นรำคาญ

บนซองยังมีกระดาษที่เขียนข้อความเอาไว้ว่า

"สวัสดีค่ะ หนูชื่อจุนอู อายุ 4 เดือน วันนี้จะเดินทางไปสหรัฐกับแม่และยาย เพื่อไปเยี่ยมคุณป้า หนูตื่นเต้นแล้วก็กลัวนิดๆ เพราะว่าเพิ่งเคยขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งแรก หนูอาจจะร้องไห้หรือเสียงดังไปหน่อยนะคะ แต่หนูพยายามจะเงียบให้ได้มากที่สุดนะคะ ขอโทษด้วยค่ะ 

เพราะฉะนั้นแม่หนูเลยเตรียมถุงขนมมาให้ ข้างในมีลูกอมกับที่อุดหนู ใช้ได้นะคะถ้าหนูเสียงดังไป ขอให้เดินทางให้สนุก ขอบคุณค่ะ"

ชาวเน็ตปลื้ม

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้ามาชื่นชมว่า คุณแม่คุณนี้น่ารักมากๆ 

ส่วนความเห็นนี้บอกว่า "น่ารักมากเลยค่ะ ทุกคนต่างเคยรู้สึกกระวนกระวายใจตอนขึ้นเครื่องบินทั้งนั้น ดีใจที่ทุกคนถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ"

ขณะเดียวกันความเห็นนี้บอกว่า "คุณแม่น่ารักมาก ฉันว่าตอนอยู่บนเครื่องทุกคนควรเปิดใจมากกว่านี้ แล้วก็อย่าทำให้พ่อแม่ที่มาพร้อมกับลูกๆ รู้สึกไม่ได้รับการต้อนรับ อย่าลืมว่าทุกคนก็เคยเป็นเด็กมาก่อน"

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แม่แจกขนม