ยกนิ้วให้เลย! ชื่นชมเด็กนักเรียน ม.4 บุกเดี่ยวปฐมพยาบาลลุงรถล้มทับร่าง

ยกนิ้วให้เลย! ชื่นชมเด็กนักเรียน ม.4 บุกเดี่ยวปฐมพยาบาลลุงรถล้มทับร่าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพน่าประทับใจในน้ำใจของเด็กนักเรียนชั้น ม.4 ที่บังเอิญผ่านมาเห็นเหตุคุณลุงขับรถล้มทับตัวเอง นอนบาดเจ็บเลือดไหลนอง เข้าช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นตามที่โรงเรียนเคยสอนไว้

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนเทพสิทธ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายอำนวย อายุ 68 ปี นอนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ใบหน้าและเลือดไหลนองตามร่างกาย

แต่ปรากฏว่าพบเห็นภาพของเด็กนักเรียนชายแต่งกายเครื่องแบบอย่างเรียบร้อย กำลังเข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บในเบื้องต้นอยู่ ในระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาถึงที่เกิดเหตุและเคลื่อนย้ายนำตัวส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ เด็กนักเรียนชายคนดังกล่าวคือ นายจีรพล มะเดื่อ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/8 โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร ได้เล่าว่า หลังเลิกเรียนได้ขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางเห็นลุงรถขับขี่รถล้มทับร่างตัวเอง ตนจึงจอดรถขวางไว้กัน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน แล้วรีบลงมาช่วยคุณลุง

อย่าไรก็ตาม ตนพอมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการปฐมพยาบาลบ้าง เพราะที่โรงเรียนได้มีการสอบปฏิบัติจึงนำมาใช้ในเหตุการณ์นี้ การที่ลงมาช่วยคนเจ็บโดยไม่กลัวว่าจะเลอะเครื่องแบบนักเรียนนั้น เพราะคิดว่าใครที่เดือดร้อนก็ต้องการความช่วยเหลือทั้งนั้น ตนจึงตัดสินใจรีบจอดลงมาช่วยดังดล่าว

เบื้องต้นยังไม่มีใครรู้ลักษณะการเกิดเหตุ จะต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเหตุต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เด็กพลเมืองดี