สาวสุดทน! "ดัดนิสัย" แท็กซี่จอมปฏิเสธ ตะโกนบอกตำรวจมาจัดการ ลั่นเลือกลูกค้าหรือใบสั่ง

สาวสุดทน! "ดัดนิสัย" แท็กซี่จอมปฏิเสธ ตะโกนบอกตำรวจมาจัดการ ลั่นเลือกลูกค้าหรือใบสั่ง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kuptun Pamika โพสต์เมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) บอกเล่าวิธีแก้เผ็ดคนขับรถแท็กซี่ที่มักปฏิเสธผู้โดยสาร ซึ่งตนอ้างว่าเจอกับตัว หลังจากเรียกแท็กซี่ที่หน้าศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ด้วยการตะโกนบอกตำรวจที่อยู่บริเวณใกล้เคียงอย่างเปิดเผยและด้วยเสียงที่ดังสนั่น

"ถ้าแท็กซี่ไม่รับ ให้ตะโกนดังๆว่า 'คุณตำรวจคะ แท็กซี่คันนี้เลือกรับลูกค้าค่ะ'"

อ้างเรียก 10 คัน ไปแค่ 1 คัน-มารยาทต้องปรับปรุง

ผู้โพสต์เล่ารายละเอียดว่า ตนเรียกแท็กซี่จากศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่งบนถนนเพชรบุรี เพื่อกลับบ้านที่ย่านพัฒนาการ แต่คนขับแท็กซี่หลายคนปฏิบัติกับตนไม่ดีนัก อย่างเช่น ปิดกระจกใส่โดยไม่พูดอะไร ขณะที่บางคนชักสีหน้าใส่ ทำให้ตนต้องแจ้งเรื่องนี้กับตำรวจที่อยู่ใกล้ๆ ให้มาช่วยจัดการ

"จะกลับบ้านที่ เรียก 10 ไป 1 เลือกรับลูกค้า ทั้งๆที่ตำรวจก็อยู่ตรงนั้น ถ้าไม่ไปก็อยากให้ตอบดีๆ ยิ้มและปฏิเสธดีๆ ไม่ใช่ว่า บอกพัฒนาการ 26 เอากระจกขึ้นแล้วไม่ตอบอะไร บางคนทำหน้าทำตาใส่ มารยาทแย่มาก"

สะใจตำรวจแจกใบสั่ง

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าตกใจกว่านั้น คือ แม้มีตำรวจอยู่ข้างๆ ตน แต่คนขับแท็กซี่หลายคนก็ยังกล้าปฏิเสธต่อหน้าต่อตาตำรวจ ทำให้ตำรวจรายนี้ต้องแจกใบสั่ง ซึ่งทำให้ตนสะใจอย่างมาก

"บอกตำรวจนะว่ามาที่นี่ที่ไร หารถนานมาก เป็น 10 คัน ไม่ไปทุกที ตำรวจก็ให้เราเดินถามแต่ละคัน ตำรวจก็เห็นกับตาว่าไม่รับจริงๆ สุดท้ายก็ตามเนื้อผ้าค่ะ"

แนะระวังตัว-ซื่อสัตย์ต่ออาชีพตัวเอง

ผู้โพสต์ยังเตือนคนขับแท็กซี่อีกว่า คราวหน้าให้ระวังเอาไว้ให้ดี เพราะตนจะตะโกนบอกตำรวจแบบนี้อีก ถ้าหากโดนปฏิเสธ และขอแนะนำให้คนขับแท็กซี่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพตัวเอง

"แท็กซี่แพลตตินัมระวังไว้ให้ดี รอบหน้าเลือกเอา เลือกลูกค้าหรือใบสั่ง กูขี้ฟ้องนะบอกเลย ไม่สนอะไรทั้งนั้นอ่ะ

รู้จักกันไหม คำว่า 'ซื่อสัตย์กับอาชีพของตัวเอง'" ผู้โพสต์ ระบุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!