เลือกตั้ง 2562: “ปรีชาพล” ยันคำชี้แจงยุบพรรค "ไทยรักษาชาติ" ใกล้จะเสร็จ

เลือกตั้ง 2562: “ปรีชาพล” ยันคำชี้แจงยุบพรรค "ไทยรักษาชาติ" ใกล้จะเสร็จ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ปรีชาพล" ประชุม กก.บห.-ฝ่ายกฏหมาย ยกร่างคำชี้แจงข้อกล่าวหาคดียุบพรรคใกล้แล้วเสร็จ มีพยานทั้งบุคคล-เอกสาร รับกังวลมีผู้ไม่หวังดีนำไปโยงป่วน

ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารและฝ่ายกฎหมายของพรรค เดินทางเข้าที่ทำการพรรค โดย ร.ท.ปรีชาพล เผยว่า ตั้งแต่ได้รับสำเนาคำร้องจากศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพื่อเตรียมยกร่างคำชี้แจงข้อกล่าวหาคดียุบพรรค ที่ กกต. ยื่นร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ

ซึ่งล่าสุดยกร่างใกล้เสร็จแล้ว โดยมีทั้งพยานบุคคลและเอกสาร และจะนำเข้าสู่ที่ประะชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อหาข้อสรุปยื่นส่งต่อศาลรัฐธรรมนูญตามกรอบเวลา ทั้งนี้ ย้ำว่าการดำเนินการส่วนคดี จะเปิดเผยชี้แจงรายละเอียดภายในศาลเท่านั้น โดยจะไม่นำออกข้างนอกซึ่งอาจเป็นการกดดันศาล

พร้อมยืนยันเจตนาที่บริสุทธิ์และดำเนินอย่างตรงไปตรงมา พร้อมน้อมรับเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ขณะเดียวกันยอมรับว่าห่วงกังวลเรื่องภาวะแทรกซ้อนที่อาจมีผู้หวังดีและไม่หวังดี อาจทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

พร้อมกันนี้ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ได้รับเสียงสะท้อนจากผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 175 เขต ว่าประชาชนต้องการให้แกนนำของพรรคลงพื้นที่พบปะประชาชน ซึ่งจะนำมาหารืออีกครั้งกับนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ และนายรัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรค ว่าสิ่งใดเหมาะสมที่ดำเนินการได้ และยืนยันว่าไม่สามารถจัดเวทีปราศรัยใหญ่ได้ เพราะอาจเกิดภาวะแทรกซ้อน โดยย้ำกับผู้สมัครไปแล้วว่าหลีกเลี่ยงการพูดถึงเรื่องคดียุบพรรคระหว่างลงพื้นที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!