เตือนภาคเหนือ-อีสาน-กลาง ฝนฟ้าคะนอง ค่าฝุ่นเชียงใหม่ยังติดอันดับ 15 ของโลก

เตือนภาคเหนือ-อีสาน-กลาง ฝนฟ้าคะนอง ค่าฝุ่นเชียงใหม่ยังติดอันดับ 15 ของโลก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ก.พ.62) กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาได้เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือตอนล่างและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออก และภาคกลาง ทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่งผลให้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในระยะนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และเกษตรกรควรเตรียมป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย 

คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาได้เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือตอนล่างและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออก และภาคกลาง ทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ในส่วนของ ค่าเฉลี่ยคุณภาพอากาศทั่วโลก เมื่อเวลา 01.18 น.ของวันที่ 18 ก.พ. พบว่ากรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยติดอยู่ในอันดับ 51 ที่มีคุณภาพอากาศย่ำแย่ที่สุด ค่า AQI (ดัชนีคุณภาพอากาศ) ที่ 58 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) ส่วนจังหวัดเชียงใหม่นั้น ติดอยู่ในอันดับ 15 ค่า AQI 154 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.)

ขณะที่ผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศจากเว็บไซต์ www.cmaqhi.org ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงใหม่ รายงานผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศ ระบุว่า เวลา 07.00-08.00 น. วันนี้ พบค่า AQI (ดัชนีคุณภาพอากาศ) PM 2.5 ทุกอำเภอในเชียงใหม่วัดได้เกิน 130 ทั้งสิ้น ในขณะที่สถานีตรวจวัด ต.แม่สา อ.แม่ริม ค่า AQHI พุ่งสูงถึง 197 มคก./ลบ.ม. ค่าฝุ่น PM 2.5 อยู่ที่ 145.2 (มคก./ลบม.)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!