คนจีนสโลว์ไลฟ์ทั้งเมือง เพราะชีวิตกลางแจ้งแสนลำบากกลางฤดูหนาว (มีคลิป)

คนจีนสโลว์ไลฟ์ทั้งเมือง เพราะชีวิตกลางแจ้งแสนลำบากกลางฤดูหนาว (มีคลิป)

โซเชียลเมืองจีนต่างสงสัย คนในคลิปนี้เขาเป็นอะไรกัน หลังพบว่ามีท่าทางที่แปลก เดินช้าๆ เหมือนซอมบี้ ที่แท้เพราะความลำบากในฤดูหนาว เมื่อน้ำแข็งเกาะพื้นทำลื่นไปหมด

ถึงแม้ว่าเมืองไทยกำลังจะย่างเข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มตัว แต่พื้นที่ในซีกโลกเหนือยังคงอยู่ในฤดูหนาว สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า หลายพื้นที่ของประเทศจีนตอนบนยังคงเผชิญหน้ากับความหนาวเหน็บ พายุหิมะ และอุณหภูมิที่ติดลบต่อเนื่อง

ล่าสุดมีคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโซเชียลมีเดียที่สร้างความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะภาพดังกล่าวเผยให้เห็นพฤติกรรมและท่าทางแปลกๆ ของผู้คนที่กำลังเดินอยู่กลางแจ้ง พวกเขาค่อยๆ เขยิบและไถลเท้าก้าวไปแบบช้าๆ อย่างระมัดระวัง เพราะเนื่องจากพื้นถนนบริเวณดังกล่าวมีน้ำแข็งเกาะอยู่ ทำให้พื้นลื่นมากเป็นพิเศษ

กลายเป็นว่าภาพที่ออกมานั้น ผู้คนต้องออกก้าวเดินไปอย่างช้าๆ หลายคนอดใจไม่ไหวที่จะเรียกว่า "เมืองสโลว์ไลฟ์ของจริง" ขณะที่บางมุมก็มองด้วยจินตนาการว่า ผู้คนเหล่านี้ท่าทางเหมือนกับซอมบี้ในหนัง ที่ต้องเคลื่อนไหวแบบช้าๆ และน่ากลัว กลายเป็นคลิปไวรัลล่าสุดของเมืองจีน

แต่เหตุน้ำแข็งเกาะพื้นถนนเช่นนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องสนุกเสมอไป เพราะถือเป็นภัยอันตรายรูปแบบท่ามกลางฤดูหนาว ทำให้การสัญจรไปไหนมาไหนค่อนข้างลำบาก หากพลาดพลั้งลื่นล้มลงไปก็ทำให้เจ็บตัวได้อยู่ไม่น้อยเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!