ผู้การโคราช สั่งตรวจควันดำ "รถตำรวจ" ทั้งจังหวัด

ผู้การโคราช สั่งตรวจควันดำ "รถตำรวจ" ทั้งจังหวัด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้การโคราช เอาจริงสั่งตรวจควันดำรถตำรวจทั่วทั้งจังหวัด หากพบเกินค่ามาตรฐานให้จับดำเนินคดีทันทีเพื่อเป็นตัวอย่างแก่ประชาชน

พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้สถานีตำรวจในสังกัด 32 อำเภอ จำนวน 51 แห่ง นำรถยนต์ของทางราชการมาตรวจค่ามาตรฐานมลพิษทางอากาศต่อสิ่งแวดล้อม(ควันดำ) เพื่อลดภาวะอากาศเป็นพิษ โดยจะร่วมมือกับขนส่งจังหวัดนครราชสีมาตรวจรถยนต์และจักรยานยนต์ทางราชการทุกคันว่าอยู่ในค่ามาตรฐานหรือไม่ หากตรวจพบว่ารถราชการคันใดมีควันดำเกินค่ามาตรฐานก็จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป

พลตำรวจตรีวัชรินทร์ กล่าวอีกว่า ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาขอความร่วมมือประชาชนที่มีรถยนต์ทุกท่านให้ตรวจสอบสภาพรถยนต์เพื่อช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมของจังหวัดนครราชสีมา ไม่ให้เกิดมลพิษในอากาศ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกับเจ้าหน้าที่ขนส่งกำลังดำเนินการออกตรวจรถยนต์ที่เกินค่ามาตรฐานมลพิษทางอากาศต่อสิ่งแวดล้อม(ควันดำ) และหากพบการกระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย” ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครราชสีมากล่าวด้วยความห่วงใย

ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกำหนดการร่วมกับขนส่งจังหวัดนครราชสีมาตรวจวัดค่ามาตรฐานหรือควันดำของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ดังนี้ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งจุดตรวจที่บริเวณแยกอวยชัยถนนราชสีมา-กบินทร์บุรี อำเภอปักธงชัย,วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณแยกบ้านวัด ถนนมิตรภาพ อำเภอคง และวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ตั้งจุดตรวจที่บริเวณทางแยกต่างระดับเขาใหญ่ ถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!