พูดไม่ฟัง เด็กชายงอแงบนรถไฟ แม่โมโหจัด ปล่อยทิ้งไว้แล้วลงจากรถเพียงคนเดียว

พูดไม่ฟัง เด็กชายงอแงบนรถไฟ แม่โมโหจัด ปล่อยทิ้งไว้แล้วลงจากรถเพียงคนเดียว

พูดไม่ฟัง ขู่แล้วไม่กลัว...ลูกชายเกิดดื้องอแงบนรถไฟความเร็วสูง แม่โมโหจัดถึงกับปล่อยทิ้งไว้คนเดียว แล้วเดินหนีหายไป

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา แม่ชาวจีนคนหนึ่งพาลูกชายขึ้นรถไฟความเร็วสูงจากกรุงปักกิ่ง มุ่งหน้าไปยังเมืองหานตัน มณฑลเหอเป่ย เพื่อเยี่ยมผู้เป็นตาของเด็กชาย แต่ระหว่างกลับเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นจนครอบครัววิตกกังวลพากันร้อนใจอย่างมาก

ตามรายงานระบุว่า หลังจากเด็กชายขึ้นรถไฟแล้วก็เกิดงอแงโวยวาย ผู้เป็นแม่พูดอย่างไรก็ไม่ฟัง ด้วยความโกรธและกังวลใจ รวมถึงไม่รู้จะสั่งสอนลูกอย่างไร จึงได้พูดขู่ให้กลัวว่า หากยังงอแงไม่ฟังคำอีก แม่จะทิ้งไว้บนรถ แล้วลงจากรถไปคนเดียว

กระนั้นเด็กชายก็ไม่หวาดหวั่น ยังคงงอแงต่อไป จนกระทั่งขบวนรถไฟเดินทางมาถึงสถานีรถไฟเมืองหานตัน เด็กชายก็ยังไม่หยุดเอะอะโวยวาย อีกทั้งยังไม่ยอมลงจากรถด้วย แม่พูดอย่างไรก็ไม่ฟังคำ จึงได้ทำอย่างที่พูดขู่ไว้ ทิ้งเด็กชายไว้บนรถแล้วเดินออกจากสถานีรถไฟไปเพียงคนเดียว

เมื่อผู้เป็นตาที่ยืนรอรับอยู่หน้าสถานีรถไฟเห็นเพียงลูกสาว แต่ไม่เห็นหลานชาย ก็รีบซักถามจนทราบเรื่อง ซึ่งตกใจอย่างมากรีบแจ้งความขอความช่วยเหลือทันที

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่รอช้า ติดต่อแจ้งเหตุกับหัวหน้าขบวนรถไฟ จนสามารถหาตัวเด็กชายเจอในเวลาต่อมา พร้อมกับพาลงจากรถและพามาส่งให้กับแม่และผู้เป็นตาอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ว่ากล่าวอบรมแม่ของเด็กชายด้วย

ขณะที่ทางชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยก็พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าว โดยส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของฝ่ายแม่ บางคนบอกว่าก็เข้าใจว่าเด็กดื้อ เล่นซน โวยวายไม่มีเหตุผล เป็นรบกวนผู้โดยสารคนอื่น แต่จะโกรธจนทิ้งลูกไว้แล้วลงจากรถไปคนเดียวก็ไม่สมควร หากหลังจากนั้นหาลูกไม่เจอ หรือเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นจะทำอย่างไร และมันอาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของเด็กได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!