ดราม่าสนั่นโซเชียล ตำรวจอินโดฯ จับงูให้เลื้อยขู่ผู้ต้องหาอย่างเลือดเย็น

ดราม่าสนั่นโซเชียล ตำรวจอินโดฯ จับงูให้เลื้อยขู่ผู้ต้องหาอย่างเลือดเย็น

โซเชียลมีเดียวิจารณ์สนั่น ตำรวจอินโดนีเซียใจอำมหิต จับงูให้มาเลื้อยใส่ผู้ต้องหา พยายามข่มขู่อย่างเลือดเย็น พร้อมกับหัวเราะชอบใจอย่างสนุกสนาน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียของอินโดนีเซียต่างวิพากษ์วิจารณ์คลิปภาพพฤติกรรมข่มขู่ผู้ต้องหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้นำเอางูยาวประมาณ 2 เมตร นำมาคล้องคอและขู่ให้กลัว ผู้ต้องหาได้แต่กรีดร้อง แต่อีกฝ่ายกลับหัวเราะอย่างสนุกสนาน

สำนักงานตำรวจจังหวัดปาปัว ทางตะวันออกของประเทศอินโดนีเซีย ได้ออกแถลงขอโทษสังคม หลังจากที่มีคลิปภาพเหตุการณ์ใช้งูพยายามข่มขู่และทำให้ผู้ต้องหาหวาดกลัวดิ้นรนอย่างไม่มีทางสู้ แม้ว่างูตัวดังกล่าวจะไม่ใช่งูมีพิษร้ายก็ตาม

จากคลิปภาพที่กลายเป็นประเด็นอื้อฉาวเผยให้เห็น ผู้ต้องหาชายคนหนึ่งถูกจับใส่กุญแจมืออยู่ในท่านั่งมือไพล่หลังเอาไว้อยู่ แต่บริเวณที่คอของผู้ต้องหามีงูตัวใหญ่ ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร ถูกนำมาคล้องคอเอาไว้ให้เลื้อย โดยที่มีชายในชุดเครื่องแบบตำรวจคอยนำงูเอาไว้ ขณะที่ผู้ต้องหาพยายามร้องขอให้หยุดและกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว

ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกโจมตีอย่างหนัก โดยเฉพาะประเด็นสิทธิเสรีภาพของมนุษย์ หลายคนมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุและไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ไม่สมควรที่จะมีมนุษย์คนในบนโลกกระทำการข่มขู่ที่โหดร้ายเช่นนี้ โดยเฉพาะบุคคลที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่

ผู้บังคับบัญชาตำรวจจังหวัดปาปัวได้สั่งโทษวินัยร้ายแรงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องแล้ว อีกทั้งยังมีคำสั่งโยกย้าย และต้องเข้าฝึกอบรบทางจริยธรรมใหม่ทั้งหมด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!