เจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกยึด "ไม้แปรรูป" กว่า 300 แผ่น หลังมีผู้หวังดีแจ้ง

เจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกยึด "ไม้แปรรูป" กว่า 300 แผ่น หลังมีผู้หวังดีแจ้ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

12 ก.พ. 2562 เจ้าหน้าที่ป่าไม้หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.9 (ไชยา) กำลังประทับตราไม้ของกลาง ภายในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.9 (ไชยา) ตำบลป่าเว อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

หลังจากตรวจยึดได้บริเวณริมคลองตะเคียน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลป่าเว อำเภอไชยา เมื่อวานที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่าไม้ทั้งหมดเป็นไม้โดแหลมแปรรูปหลายขนาดจำนวน 347 แผ่น

โดยนายจำนันท์ จุลอดุง หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.9 (ไชยา) เล่าว่า จากการเข้าตรวจยึดในครั้งนี้สืบเนื่องจากที่ได้รับแจ้งจากผู้หวังดีว่ามีการลักลอบนำไม้แปรรูป จากที่อื่นนำมาซุกซ่อนไว้บริเวณริมคลองตะเคียน ท้องที่หมู่ที่ ๓ ตำบลป่าเว อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่บริเวณดังกล่าว ปรากฏว่า พบไม้แปรรูปจำนวน ๓ กอง ชนิดไม้โดแหลมแปรรูปขนาดต่างๆ ซึ่งไม้ดังกล่าวเป็นไม้หวงห้ามตามพระราชกฤษฎีกากำหนดไม้หวงห้าม พ.ศ.2530 เป็นไม้หวงห้ามประเภท ก. ลำดับที่ 30

จากการตรวจสอบที่หน้าตัดของไม้ทุกชิ้นทุกแผ่นไม่ปรากฏรูปรอยดวงตราของพนักงานเจ้าหน้าที่ที่ประทับเพื่อแสดงการอนุญาตแต่อย่างใด ซึ่งสันนิษฐานได้ว่าเป็นไม้ที่ได้มาไว้ในครอบครองโดยมิชอบด้วยกฎหมายแต่อย่างใด และขณะตรวจสอบไม่พบบุคคลใดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุและไม่มีบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!