อ่างทองพบรถยนต์ “ควันดำ” เพียบ-ลุยจับปรับเดดไลน์ 15 วันเร่งแก้ไข

อ่างทองพบรถยนต์ “ควันดำ” เพียบ-ลุยจับปรับเดดไลน์ 15 วันเร่งแก้ไข
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ก.พ. 62) ที่จังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดอ่างทอง บูรณาการร่วมเจ้าหน้าตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ ตั้งจุดตรวจควันดำรถยนต์ ที่ใช้ดีเซล มีค่าเกินมาตรฐานหลังจากปัญหาวิกฤติฝุ่นพิษค่า PM 2.5 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะการเผาตอซังข้าวหลังเก็บเกี่ยว แม้ว่าทางจังหวัดอ่างทองได้ประกาศเตือนเกษตรกรแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีการฝ่าฝืน รวมไปถึงรถยนต์โดยสารที่ใช้น้ำมันดีเซลต่างเป็นตัวเร่งค่า PM 2.5 โดยในการตั้งจุดตรวจควันดำจากรถยนต์ที่เกิน 45 เปอร์เซ็นต์ จากเครื่องมือวัดควันดำระบบวัดความทึบแสง เพื่อป้องกันการก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ

นางสมคิด แจ่มจันทร์ หน.กลุ่มวิชาการขนส่งกล่าวว่า ทางขนส่งจังหวัดอ่างทองได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และจะดำเนินการตรวจทุกวันเพื่อป้องกันการเกิดมลพิษทางอากาศได้

และจากการตรวจค่าควันดำจากท่อไอเสียรถยนต์ รถบรรทุก และรถโดยสาร เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนการป้องกันและควบคุมมลภาวะในพื้นที่จังหวัดยโสธร

จากการตรวจ รถบรรทุกและรถโดยสารตลอดจนรถยนต์ ด้วยตรวจวัดด้วยเครื่องมือวัดควันดำระบบวัดความทึบแสง พบว่า รถที่มีควันดำเกิน 45 เปอร์เซ็นต์ จำนวนหลายคัน ซึ่งได้ถูกปรับตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ ให้ไปดำเนินการปรับปรุงแก้ไข ภายใน 15 วัน จากนั้นให้มาตรวจสภาพที่สำนักงานขนส่งอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!