ลูกสาวสุดภูมิใจ! แม่เก็บเงินได้เกือบครึ่งแสน ไม่หวังรวยทางลัดส่งคืนเจ้าของ

ลูกสาวสุดภูมิใจ! แม่เก็บเงินได้เกือบครึ่งแสน ไม่หวังรวยทางลัดส่งคืนเจ้าของ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องราวน่าชื่นชมของแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่เก็บเงินกว่าครึ่งแสนได้ที่ลานจอดรถห้างส่งคืนเจ้าของ ถูกเปิดเผยเมื่อ วันที่ 12 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟซบุ๊ก หวานจัย บุญธรรม แชร์ภาพพร้อมข้อความลงในสื่อสังคมออนไลน์ ระบุแม่ของตนเองไปซื้อของที่ห้างแมคโคร สาขามหาชัย แล้วเก็บกระเป๋าเงินซึ่งมีเงินสดมูลค่าหลายหมื่นบาท ส่งคืนให้ประชาสัมพันธ์แมคโคร เพื่อตามหาเจ้าของ

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อตามหาตัวหญิงน้ำใจงาม จนทราบว่า หญิงดังกล่าวคือ นางพรเกษม กมลคุณประภาส อายุ 55 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด อยู่ริมถนนสายเจษฎาวิถี ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งนางพรเกษม เล่าให้ฟังว่า วันที่ 11 ก.พ. 62 ตนเองไปซื้อของที่ห้างแมคโคร สาขามหาชัย เมื่อซื้อของเสร็จเรียบร้อยก็เดินมายังลานจอด ซึ่งขณะนั้นมีรถเข็นของจอดอยู่ใกล้กับรถตนเอง โดยในรถเข็นมีกระเป๋าลักษณะเหมือนกล่องสีแดงวางอยู่ภายใน และมีรถยนต์สีขาวกำลังขับออกไป ซึ่งตนเองหันไปมองเห็นก็เพียงแค่ไฟท้ายอยู่ไกลๆ เลยตัดสินใจหยิบกระเป๋าเงินโยนใส่ท้ายรถและยืนรอสักพักใหญ่ เพราะคิดว่าเจ้าของกระเป๋าอาจวนกลับมาหา

แต่รออยู่นานก็ไม่มีใครมาถามหา จึงตัดสินใจเปิดดูพบมีเงินสดเป็นจำนวนมาก ตนเองตกใจมากจึงตัดสินใจนำกระเป๋าเข้าไปภายในห้างแมคโคร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตามหาเจ้าของกระเป๋า ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่ามีคนมาถามหากระเป๋าอยู่เหมือนกันและได้ฝากเบอร์โทรเอาไว้ หลังจากนั้นตนเองก็กลับบ้านตามปกติ ทั้งนี้ภายในกระเป๋ามีเงินประมาณสี่หมื่นกว่าบาท และยังมีเงินสกุลดอลลาร์ และบัตรสมาชิกห้างแมคโคร ซึ่งเจ้าของได้มารับของคืนไปเป็นที่เรียบร้อย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!