รวบสองหนุ่มคารถ บขส. สะพายกระเป๋าพกยาบ้า 35,697 เม็ด

รวบสองหนุ่มคารถ บขส. สะพายกระเป๋าพกยาบ้า 35,697 เม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 11 ก.พ. 2562 เมื่อเวลา 07.00 น. จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดไปกับรถทัวร์บริเวณท่ารถ บขส.อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.สภ.บุ่งคล้า พ.ต.ท.ไกรรัตน์ ตามบุญ สว.สส.สนธิกำลังกับ ร.ท.คำรณ คุ้มเขต ผบ.ร้อยทหารพรานที่.2106 ทหาร กกล.รส.ที่1332 และนายมนตรี จารุธำรง ปลัดอาวุโสอำเภอบุ่งคล้า วางแผนจับกุม

เวลาดังกล่าวพบชายวัยรุ่น 2 คนสะพายกระเป๋าเป้สีน้ำเงินกำลังเดินขึ้นรถทัวร์ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทำให้ทั้ง 2 คนใบหน้าถอดสีมีพิรุธ ทราบชื่อ นายภูบดี หรือเสือ อายุ 23 ปี และนายชลธร หรือปอนด์ อายุ 23 ปี

จากการตรวจค้นในกระเป๋าเป้เบื้องต้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำจำนวน 6 แพ็ค รวม 18 มัด จึงนำไปตรวจนับอย่างละเอียดที่กองร้อยทหารพรานที่ 2106 นับยาบ้าได้เม็ดสีแดง 35,342 เม็ด สีเขียว 355 เม็ด รวมทั้งหมดจำนวน 35,697เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

จากการสอบถามนายชลธร หรือปอนด์ ทราบว่าได้รับการว่าจ้างจากนายแจ้ อายุประมาณ 30 ปี ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นรุ่นพี่รู้จักกันให้นั่งรถทัวร์มารับยาบ้าที่ อ.บุ่งคล้า

โดยบอกว่าเมื่อเดินทางไปถึงแล้วให้นอนรอรับของที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง จะมีคนที่ตนไม่รู้จักโทรศัพท์เข้ามาหาแล้วนำยาบ้ามาส่งให้ เมื่อได้รับยาแล้วให้ขึ้นรถทัวร์กลับขอนแก่นทันทีเลย โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้าจำนวน 1 มัดหรือประมาณ 2,000 เม็ด แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

จึงถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายนำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส. สภ.บุ่งคล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!