ขวัญผวาศพทหารเกณฑ์ลอยล่องมากับแม่น้ำ ค่ายแจ้งหายไป 2 วันก่อน

ขวัญผวาศพทหารเกณฑ์ลอยล่องมากับแม่น้ำ ค่ายแจ้งหายไป 2 วันก่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พลทหารใหม่กลายเป็นศพลอยแม่น้ำน่าน ยืนยันหายตัวไปจากค่ายตั้งแต่ 2 วันก่อน ตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ คาดอาจจะพลัดตกน้ำเอง หรือแอบหนีลงไปเล่นน้ำ

(11 ก.พ.) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ร.ต.ท.(หญิง) ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านมีศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมืองพิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น

ในที่เกิดเหตุพบศพกำลังลอยอืดคว่ำหน้าไหลไปกับกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวไปไกลกว่า 2 กิโลเมตร กระทั่งลอยไปถึงด้านหลังวัดท่ามะปราง อ.เมืองพิษณุโลก จากนั้นกู้ภัยจึงตัดสินใจลงไปนำศพขึ้นมาไว้ริมตลิ่งเพื่อรอชันสูตร เบื้องต้นพบเป็นชาย สวมใส่ชุดเสื้อแขนสั้นสีเขียว กางเกงขายาวแบบทหาร ด้านหลังเสื้อสกรีนตัวหนังสือไว้ว่า “หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.4 พัน.3 สังกัดค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ขณะที่บริเวณหน้าอกบนเสื้อเขียนระบุชื่อ “ธีรศักดิ์ ล.” ตามร่างกายไม่พบหลักฐานเอกสารหรือทรัพย์สินใดๆ ทราบชื่อต่อมาคือ พลทหารธีรศักดิ์ อายุ 21 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาว อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย สภาพศพเริ่มขึ้นอืดไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

ต่อมา พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร กองทัพภาคที่ 3 ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 19.00 น. ของคืนวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัดแจ้งว่ามีพลทหารหายออกไปจากค่าย 1 นาย ก็คือ พลทหารธีรศักดิ์

หลังจากนั้นจึงออกติดตามค้นหาแต่ไม่พบตัวแต่อย่างใด ก่อนประสานไปยังครอบครัวให้รับทราบเรื่อง เบื้องต้นก็ยังไม่พบว่าได้กลับไปหาญาติที่บ้านหรือไม่ กระทั่งมาพบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุประเด็นที่จมน้ำเสียชีวิตยังอยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากต้องรอผลการผ่าชันสูตรทางนิติเวชของแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพจะได้มอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนาต่อไป