ทหารบอก "อย่าตกใจ" หลังโซเชียลปล่อยข่าวลือ แชร์ภาพขบวนรถถังวิ่งทั่ว ย้ำไปฝึกซ้อม

ทหารบอก "อย่าตกใจ" หลังโซเชียลปล่อยข่าวลือ แชร์ภาพขบวนรถถังวิ่งทั่ว ย้ำไปฝึกซ้อม
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีมีประชาชนถ่ายคลิป การเคลื่อนย้ายขบวนรถทหาร ในหลายพื้นที่ พร้อมกล่าวอ้างว่ามีความเคลื่อนไหวฝ่ายทหาร โดยพยายามเชื่อมโยงกับสถานการณ์ทางการเมือง

ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากเกิดความเข้าใจผิด และกลายเป็นกระแสข่าวลือที่ส่งต่อทั้งในรูปแบบคลิปวิดีโอ และภาพนิ่ง เผยแพร่ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ จนทำให้เกิดความวิตกกังวลต่อสถานการณ์บ้านเมือง ซึ่งอยู่ในระหว่างรอการจัดการเลือกตั้ง 

ภายหลัง พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ชี้แจงว่า กรณีที่ปรากฏภาพการเคลื่อนย้ายยานพาหนะทางทหาร เป็นเพียงภารกิจเพื่อการฝึก แต่กลับมีผู้นำไปบิดเบือนประเด็น ทำให้ประชาชนวิตกกังวล และสับสน  พร้อมยืนยันว่าการเคลื่อนย้ายยานพาหนะในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนย้ายหน่วย เพื่อเข้าทำการฝึกร่วมเหล่าทัพประจำปี 2562 ซึ่งปัจจุบันทำการฝึกอยู่ในพื้นที่ของ จ.ลพบุรี โดยมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2562 เป็นต้นมา และจะสิ้นสุดในวันที่ 21 ก.พ. 2562

>> สยบข่าวลือรัฐประหาร "ผบ.พล.ร.2 รอ." แจงเคลื่อนยานเกราะ แค่ซ้อมรบ

และเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด ขบวนการเคลื่อนย้ายยานพาหนะ จะมีการจัดทำป้ายข้อความ "เพื่อการฝึก" ติดประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ ป้องกันการบิดเบือน และกระแสข่าวลืออีกทางหนึ่งด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!