ไฟฟ้าสถิตเป็นเหตุ นาทีสยองเปลวไฟลุก ท่วมร่างหนุ่มคนงานชาวจีน (มีคลิป)

ไฟฟ้าสถิตเป็นเหตุ นาทีสยองเปลวไฟลุก ท่วมร่างหนุ่มคนงานชาวจีน (มีคลิป)

ภาพนาทีอุบัติเหตุที่ไม่ทันตั้งตัว เพราะไฟฟ้าสถิตเป็นต้นเหตุ ทำคนงานชาวจีนคนหนึ่งเกือบไม่รอด เพราะเปลวไฟลุกพรึ่บแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย

สำนักข่าวประเทศจีนได้เผยแพร่คลิปภาพอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิดที่เกิดขึ้นท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว เมื่อคนงานหนุ่มกำลังทยอยขนยายม้วนผ้าฝ้ายขึ้นไปยังรถบรรทุก แต่ทันใดนั้นก็พบว่ามีเปลวไฟลุกขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว คลอกใส่ร่างแบบกะทันหัน

ภาพอุบัติเหตุดังกล่าวสร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ ตามรายงานระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา บริเวณภายในอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมืองตงก่วน มณฑลกว่างตง ทางตอนใต้ของประเทศจีน

คลิปวิดีโอเผยให้เห็นภาพคนงานกำลังอยู่ระหว่างขนย้ายม้วนผ้าฝ้ายขึ้นไปยังรถบรรทุก โดยงานของพวกเขาใกล้จะแล้วเสร็จ แต่ปรากฏว่าช่วงจังหวะที่คนงานชายคนหนึ่งได้ก้าวแตะเท้าลงมายังพื้นของบรรทุก ปรากฏว่าเกิดประกายไฟและทำให้เกิดเปลวไฟขนาดใหญ่ลุกขึ้น

เหตุดังกล่าวทำให้ชายคนงานถูกไฟคลอก แต่เคราะห์ดีด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด เขาได้รีบวิ่งและกระโดดลงมาจากรถบรรทุก ทำให้มีบาดเจ็บไฟคลอกเพียงเล็กน้อย ส่วนเปลวไฟที่ลุกขึ้นมานั้นยังสร้างความเสียหายให้กับม้วนผ้าบนรถบรรทุกด้วย

สำหรับสาเหตุของเพลิงไฟกะทันหันครั้งนี้ เชื่อว่า "ไฟฟ้าสถิต" เป็นต้นเหตุของไฟไหม้ เนื่องจากการเสียดสีของเสื้อผ้าของชายคนงานกับถุงพลาสติกในการหีบห่อได้ทำปฏิกิริยากันขึ้นนั่นเอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!