เด็กชาย 6 ขวบ วิ่งเล่นพลัดตกบ่อลึก 4 เมตร ค่อยๆ หมดลมหายใจอยู่ก้นหลุม

เด็กชาย 6 ขวบ วิ่งเล่นพลัดตกบ่อลึก 4 เมตร ค่อยๆ หมดลมหายใจอยู่ก้นหลุม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุ มีเด็กชายวัย 6 ขวบ พลัดตกลงไปในหลุมลึกกลางไร่อ้อย ไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ จึงพร้อมด้วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน และกู้ชีพโรงพยาบาลบึงสามพัน พร้อมด้วยอุปกรณ์ช่วยเหลือและไฟส่องสว่าง รุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณกลางไร่อ้อย หมู่ 12 ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน พบหลุมดิน ซึ่งคาดว่าเป็นหลุมสำหรับเจาะบ่อบาดาลเก่า ขนาดความกว้างปากหลุม ประมาณ 30-35 เซนติเมตร และมีความลึกประมาณ 4 เมตร โดยก้นหลุมพบร่างเด็กน้อยติดแน่นอยู่ข้างล่าง ไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ ซึ่งช่วงแรกเด็กยังพอมีสติ พูดโต้ตอบได้เป็นบางครั้ง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานขอสนับสนุนรถแบคโฮ จำนวน 2 คัน เข้าพื้นที่ เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือ โดยขุดดินรอบๆ หลุมอย่างระมัดระวัง พร้อมทั้งนำท่อ PVC ขนาดพอดีกับปากหลุม หย่อนลงไปด้านล่างเพื่อป้องกันตัวเด็กไม่ให้ได้รับอันตราย ซึ่งขณะที่ทำการช่วยเหลือ พบว่าเด็กน้อยเริ่มหมดแรง จนไม่ได้สติ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งมือกันอย่างมาก จนเวลาผ่านไปราว 1 ชั่วโมงเศษ ก็สามารถขุดดินนำตัวเด็กขึ้นมาได้สำเร็จ ในสภาพหมดสติ จึงต้องรีบทำการช่วยเหลือเต็มที่ พร้อม CPR และนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

แม่เด็กยืนร่ำไห้ระหว่างที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือลูกชาย

จากการสอบถาม นางสุธิสา อายุ 39 ปี เปิดเผยว่า เด็กที่ตกลงไปในหลุม เป็นลูกชายของตนเอง วัย 6 ขวบ ชื่อเด็กชายเดชาธร กำลังเรียนอยู่โรงเรียนชุมชนบ้านวังพิกุล ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็น เวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้ชวนลูกชายเอากับข้าวมาส่งให้ผู้เป็นพ่อซึ่งมารับจ้างตัดอ้อยอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยระหว่างที่อยู่ภายในไร่อ้อย ลูกชายก็วิ่งเล่นตามประสาเด็กไปเรื่อย กระทั่งเวลา 18.30 น. ตนได้ยินเสียงลูกหวีดร้อง ก็นึกว่าลูกหลงอยู่ในป่าอ้อย จึงชวนสามีและเพื่อนคนงานช่วยกันเดินหา โดยขณะเดียวกัน เจ้าของไร่อ้อยนึกขึ้นได้ บอกว่าตรงบริเวณนั้นเคยมีหลุมดิน ซึ่งเป็นบ่อบาดาลเก่า จึงรีบพากันไปดูก็พบว่าลูกชายตกลงไปในหลุมจริงๆ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ ดังกล่าว

ล่าสุด ได้รับแจ้งว่า เด็กชายเดชาธร ได้เสียชีวิตลงแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของผู้เป็นพ่อแม่ และญาติพี่น้อง เป็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!