โจรขโมยเครื่องสูบน้ำอาละวาด คืนเดียวหายสองเครื่อง ชาวบ้านวอนตำรวจเร่งล่าตัว

โจรขโมยเครื่องสูบน้ำอาละวาด คืนเดียวหายสองเครื่อง ชาวบ้านวอนตำรวจเร่งล่าตัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(6 ก.พ. 62) เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.จักรกฤต นามโคตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนขโมยเครื่องสูบน้ำหายไป 2 เครื่อง ที่บริเวณกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตร บ้านตำแย ม.3 ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม ตร.ชุดสืบสวน สภ.พิมาย พบนายสง่า อายุ 65 ปี เจ้าของเครื่องสูบน้ำที่ถูกขโมยไปทั้ง 2 เครื่อง เล่าว่าตนได้สร้างบ้านไว้ในสวนท้ายหมู่บ้านเพื่อเก็บสิ่งของอย่างเครื่องสูบน้ำ

โดยในตอนกลางคืนจะไม่มีคนนอนเฝ้า แต่ได้ล็อกกุญแจประตูไว้ทุกครั้ง ส่วนตนกลับไปนอนที่บ้านซึ่งห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร พอมาวันนี้ตนได้ออกมาที่สวน ปกติแล้วจะมีเครื่องสูบน้ำวางอยู่ 1 ตัว แต่ตนกลับไม่เห็น จึงตกใจสุดขีด

เมื่อเดินเข้าไปในบ้านที่อยู่ท้ายสวนพบว่าประตูที่ล็อกไว้ถูกงัดจนพัง และเครื่องสูบน้ำอีกตัวที่เก็บไว้ข้างในก็หายไปด้วยเช่นกัน โดยเครื่องสูบน้ำทั้ง 2 ตัวนั้น 1 เครื่องเป็นยี่ห้อคูโบต้า 11.5 แรง ตนได้ติดตั้งไว้ในรถอีแต๊กข้างขอบสระน้ำเพื่อเตรียมจะสูบน้ำเข้านา

แต่ขโมยได้ถอดเอาตัวเครื่องไปเหลือไว้ถังน้ำมันและรถอีแต๊ก อีก 1 เครื่องตนได้เก็บไว้ในบ้าน โดยได้ล็อกกุญแจไว้อย่างดี แต่ก็ถูกขโมยงัดประตูเข้าไปขโมยเอาเครื่องสูบน้ำที่ติดอยู่กับท่อสูบน้ำ โดยถอดท่อน้ำออกแล้วเอาแต่ตัวเครื่องไป เป็นยี่ห้อโคจิม้า 5.5 แรง รวมทั้ง 2 เครื่อง

ตนได้ซื้อมาราคากว่า 30,000 บาท วอนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับคนร้ายมาโดยเร็ว เพราะตนจำเป็นที่จะใช้เครื่องสูบน้ำเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว คาดว่าคนร้ายมากันไม่ต่ำกว่า 2 คน เพื่อช่วยในการยกเครื่องสูบน้ำออกไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!