ตำรวจดับฝัน สาวจีนหาคู่แปะข้อความท้ายรถ “ใครชนท้ายต้องให้แม่มาขอ”

ตำรวจดับฝัน สาวจีนหาคู่แปะข้อความท้ายรถ “ใครชนท้ายต้องให้แม่มาขอ”

ตรุษจีนนี้ต้องสละโสด...สาวจีนแปะข้อความท้ายรถ “สาวใหญ่ขับ ใครชนท้าย ต้องให้แม่มาขอ” แต่ยังทันได้พบเนื้อคู่ ก็เจอกับตำรวจซะก่อน

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ช่วงการเดินทางครั้งใหญ่ของชาวจีน มีรถเบนซ์สีแดงคันหนึ่งกลายเป็นที่สนใจของผู้คนที่พบเห็น และโด่งดังบนโลกออนไลน์ หลังจากวิ่งบนถนนในเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง โดยมีกระดาษเขียนข้อความแปะติดไว้เต็มท้ายรถ ใจความว่า “สาวโสดอายุเยอะหาคู่กลับบ้าน ใครชนท้ายต้องมาแต่งงานด้วย”

แต่ยังไม่ทันได้เจอเนื้อคู่ ผู้ที่มาขับรถจิ้มท้าย สาวใหญ่คนนี้ก็ต้องจอดรถระหว่างทาง ยุติแผนการอย่างฉับพลัน  เพราะไม่นานหลังจากภาพรถของเธอถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียล ก็กลายเป็นที่สนใจของตำรวจจราจรเมืองหนิงโปด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้ว่า การติดป้ายแปะกระดาษในลักษณะนี้เป็นการกระทำที่ผิดกฎจราจร ซึ่งงานนี้สาวใหญ่คนดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่สั่งปรับเป็นเงินจำนวน 200 หยวน (ประมาณ 1,000 บาท) และต้องแกะป้ายข้อความทั้งหมดออกทันทีด้วย

ขณะที่ทางชาวเน็ตจำนวนมากพากันแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา บางคนบอกว่า “จริงๆ แล้ว เป้าหมายหลักของเธออาจจะเป็นตำรวจจราจร” บางคนก็ว่า “น่าจะแก้เป็น ใครกล้าปรับต้องให้แม่มาขอ” บ้างก็ว่า “ทำไมผมไม่เจอแบบนี้บ้าง ถ้าเจอนะ จะรีบพุ่งชนให้ยับเลย”

>> หญิงเพิ่งได้ใบขับขี่-ชนคันอื่น สามีเขียน 8 ข้อความเตือน แปะติดรอบรถ