สุดฮิต สาวจีนแต่งหน้าแหวกแนว วาดตัวการ์ตูนบน “ริมฝีปาก”

สุดฮิต สาวจีนแต่งหน้าแหวกแนว วาดตัวการ์ตูนบน “ริมฝีปาก”

สาวจีนแต่งหน้าสุดแนว วาดภาพตัวการ์ตูนบน “ริมฝีปาก” ของตัวเอง ชาวเน็ตชื่นชอบแห่แชร์คลิปทั่วโลกออนไลน์

เว็บไซต์สื่อออนไลน์ประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ช่างแต่งหน้าสาวจีนคนหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอทักษะการแต่งหน้าสุดแนวในเวยป๋อ เป็นการวาดภาพตัวการ์ตูนต่างๆ ลงบนริมฝีปาก อีกทั้งเธอยังใส่เสียงดนตรี ขยับริมฝีปากให้สมบทบาทกับตัวการ์ตูนเหล่านั้น ซึ่งได้รับความสนใจ เรียกเสียงฮือฮา และถูกแชร์ต่ออย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์

โดยสาวคนดังกล่าวชื่อว่า หลี่ เจี๋ย (李杰) ชาวมณฑลเหอหนาน สาวหลี่บอกว่า ก่อนหน้านี้เธอได้เห็นผลงานของช่างแต่งหน้าและบล็อกเกอร์สาวชาวต่างชาติคนหนึ่งชื่อว่า Laura Jenkinson ในเวยป๋อ ที่ได้วาดตัวการ์ตูนบนริมฝีปากของตนเอง ซึ่งเธอชอบศิลปะการวาดรูปอยู่แล้ว จึงเริ่มพยายามวาดภาพบนริมฝีปากของตนเองบ้าง จากนั้นถ่ายคลิป ใส่เสียงและขยับริมฝีปาก ก่อนโพสต์บนโลกออนไลน์ จนได้รับความสนใจและชื่นชอบจากชาวเน็ตดังกล่าว

หลี่กล่าวว่า ถ้าหากวาดผิดก็ไม่จำเป็นต้องล้างออกแล้ววาดใหม่ เพียงแค่เอาคอนซีลเลอร์มาทากลบก็ได้แล้ว พร้อมกับบอกว่า การตกแต่งไม่ได้ยาก แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการแสดงความรู้สึก ซึ่งเธอก็พยายามฝึกฝนเอง ขยับทำปากหลายๆ แบบให้เข้ากับตัวการ์ตูนที่วาดมากที่สุด

นอกจากนี้ หลี่ยังเผยด้วยว่า บางครั้งเธอก็ออกไปเดินข้างนอกทั้งที่วาดริมฝีปากแบบนี้ แต่ก็ทำให้คนที่พบเห็นมีความสุขได้ แม้เธอจะชอบวาดรูป แต่ก็ไม่เคยเรียนด้านนี้มาก่อน ทว่าทุกครั้งเวลาที่ได้วาดรูป เธอจะรู้สึกสงบและเพลิดเพลินอย่างมาก