สกัดจับ “เด็กแว้น” กว่า 30 คัน ตามอำนาจ คสช.ประลองความเร็ว “สะพานชลมารควิถี”

สกัดจับ “เด็กแว้น” กว่า 30 คัน ตามอำนาจ คสช.ประลองความเร็ว “สะพานชลมารควิถี”
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(1 ก.พ. 62)  พ.ต.อ.จักรพันธ์ กิตติสิริพรกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเสม็ด พร้อมด้วยกำลังตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจ จุดสกัดที่บริเวณสะพานเลียบทะเลตอนที่ 4 หรือสะพานชลมารควิถี  พื้นที่ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ให้กวดขันวินัยจราจร ไม่ให้มีการแข่งรถในทาง

โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ปรากฏว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 18-25 ปี และเป็นนักศึกษาจำนวนมาก ได้นำรถจักรยานยนต์แปลงสภาพ อาทิ ตีท่อลีบส่งเสียงดัง ไม่ติดกระจกส่องหลัง เปลี่ยนแปลงล้อรถให้เล็ก จึงได้ทำการจับกุมได้กว่า 30 คัน

หลังจากนั้น พ.ต.อ.จักรพันธ์กล่าวว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ ได้มีการขอความร่วมมือกับอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดและสามารถจับกุมเด็กวัยรุ่นที่นำรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพมาขี่ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกันในทางสาธารณะอีกด้วย โดยจับกุมรถจักรยานยนต์ได้กว่า 30 คัน จึงได้ทำการยึดรถตามคำสั่งของ คสช. ฉบับที่ 22 ไว้ 7 วัน หลังจากนั้นจะเชิญผู้ปกครองและพบ พร้อมทั้งอบรมสั่งสอนอีกครั้งหนึ่ง หากพบการกระทำผิดซ้ำอีก อาจจะต้องใช้มาตรการลงโทษที่หนักกว่าเดิมตามที่กฎหมายกำหนดไว้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!