ลิงบุกกัดเด็กน้อยวัย 2 ขวบถึงในบ้าน แผลเหวอะลึกถึงกะโหลก!

ลิงบุกกัดเด็กน้อยวัย 2 ขวบถึงในบ้าน แผลเหวอะลึกถึงกะโหลก!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 24 ม.ค. 62 ช่วงบ่าย 3 ที่ผ่านมา น.ส.วราภรณ์ เอ่งฉ้วน อายุ 31 ปี นำบุตรชายวัย 2 เดือน 25 วัน ชื่อ ด.ช.ภาคิน เลิศไกร มารักษาตัวที่ รพ.กระบี่ หลังจากถูกลิงแสมหนักประมาณ 10 กก. บุกเข้าไปในบ้านแล้วกัดที่ศีรษะเป็นแผลขนาดใหญ่ยาวประมาณ 8 ซม. ลึกถึงกะโหลกศีรษะ

ซึ่งหลังเกิดเหตุได้แจ้งกู้ภัย อบต.อ่าวนาง นำส่ง รพ.กระบี่ และแพทย์ไม่อนุญาตให้กลับบ้าน ต้องรักษาตัวที่ รพ.กระบี่ นางสาววราภรณ์ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ตนอยู่ในบ้านพร้อมกับแม่และลูกน้อย โดยลูกได้นอนในเปลมีแม่ของตนคอยไกวเปลให้ ปรากฏว่าได้มีลิงแสมตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นของชาวบ้านในละแวกเดียวกันเลี้ยงไว้แล้วปล่อยให้อยู่นอกบ้านได้เข้ามากัดที่ศีรษะอย่างแรง แม่ของตนเข้าไปดึงก็เกิดการยื้อกับลิง ตนเห็นเข้าก็รีบเอาไม้มาจะตี ลิงจึงรีบออกไปยืนที่หน้าบ้าน แต่ก็ยังไม่ยอมหนี ตนจึงเขวี้ยงไม้ใส่ จึงหนีขึ้นต้นไม้หายไป

ซึ่งแพทย์ได้เย็บแผลให้แบบห่างๆ 3 เข็ม แพทย์บอกว่าต้องรอดูอาการ เนื่องจากถูกสัตว์กัดอาจมีเชื้อโรคจะได้ล้างแผลได้สะอาด เบื้องต้นได้เตรียมให้สามีไปแจ้งความหากทางเจ้าของไม่รับผิดชอบ และขอให้เร่งจับลิงตัวดังกล่าวโดยเร็ว เพราะมีท่าทีดุร้ายอาจไปทำร้ายเด็กรายอื่นได้อีก และที่ผ่านมาก็ได้ให้จับแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่ยอมจับขังจนเกิดเรื่องขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!