อัยการแปดริ้วสั่งฟ้อง ดาราหนุ่ม ต.ชื่อดัง ปมฉาวแอบลอบใช้ไฟฟ้าทำกิจการส่วนตัว

อัยการแปดริ้วสั่งฟ้อง ดาราหนุ่ม ต.ชื่อดัง ปมฉาวแอบลอบใช้ไฟฟ้าทำกิจการส่วนตัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

อัยการฉะเชิงเทราสั่งฟ้อง "ดาราหนุ่ม" ปมแอบลอบขโมยใช้ไฟฟ้าในคาร์แคร์ส่วนตัวที่เมืองแปดริ้ว ด้านผู้เกี่ยวข้องปัดให้ข่าว อ้างระเบียบมัดตัวต้องทำหนังสือขออนุญาตก่อน

(24 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานอัยการ จ.ฉะเชิงเทรา ถ.เรืองวุฒิ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา และขอเข้าพบ นายเพิ่มศักดิ์ อัชณาเจริญสถิต อัยการจังหวัด เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงในกรณี มีกระแสข่าวว่าอัยการฝ่ายคดีอาญาสำนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ทำการส่งฟ้องคดีอาญาเลขที่ 812/2560 ต่อศาล จ.ฉะเชิงเทรา ไปแล้วเมื่อวานนี้ (23 ม.ค.) แต่กลับได้รับการปฏิเสธจากทางเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานอัยการจังหวัด

ทางนายเพิ่มศักดิ์ อัชณาเจริญสถิต อัยการจังหวัดจะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับคดีได้นั้นจะต้องเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา หรือต้องมีหนังสือได้รับการมอบอำนาจมาแสดง เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิ์ของผู้ต้องหา ส่วนการที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนได้นั้น จะต้องได้รับอนุญาตจากทางผู้บังคับบัญชาก่อน

โดยทางผู้สื่อข่าวจะต้องทำหนังสือขออนุญาตมาจากทางต้นสังกัด เพื่อนำมายื่นเรื่องขอสัมภาษณ์ที่สำนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทรา ทางอัยการจังหวัดจะได้นำหนังสือร้องขอแนบส่งเรื่องไปขออนุญาตยังสำนักงานอัยการภาค 2 เห็นชอบตามระเบียบต่อไป

ขณะเดียวกัน คดีนี้กรณีที่มีดาราหนุ่มชื่อดัง "ต." แอบลักลอบใช้ไฟฟ้าจากทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฉะเชิงเทรา เพื่อนำมาใช้ภายในคาร์แคร์ตบแต่งรถยนต์ และถูกจับผิดได้หลังจากทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตัดมิเตอร์จ่ายกระแสไฟฟ้าออกจากตัวอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ริมถนนสาย 314 ฉะเชิงเทรา-บางปะกง (สิริโสธร) ด้านฝั่งขาเข้าเมื่อช่วงกลางปี 2560 ที่ผ่านมา

หลังจากติดค้างค่ากระแสไฟฟ้ามานานหลายเดือน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นช่างไฟฟ้าขับรถผ่านอาคารพาณิชย์ดังกล่าวในช่วงเวลากลางคืน กลับพบว่าอาคารดังกล่าวยังคงมีกระแสไฟฟ้าใช้ได้ตามปกติ ทั้งที่เพิ่งถูกตัดถอดสายออกจากมิเตอร์ไป ก่อนที่ทาง กฟภ.ฉะเชิงเทรา จะส่งนิติกรเข้าแจ้งความดำเนินคดี และมีการเปรียบเทียบปรับเป็นค่าใช้ไฟฟ้าไปเพียงแค่ 1,261.64 บาทเท่านั้น

ในการสอบสวนดำเนินคดีตามความผิดของดาราหนุ่มรายนี้ ตลอดช่วงที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายนั้นต่างพากันพยายามปกปิดข้อมูลในด้านต่างๆ ต่อทางผู้สื่อข่าวมาโดยตลอดตั้งแต่ต้น ทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับรอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พนักงานสอบสวน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ นิติกรของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งเป็นฝ่ายผู้เสียหายเอง

และล่าสุดจนมาถึงระดับชั้นอัยการจังหวัด ที่ยังมีการอ้างถึงระเบียบข้อปฏิบัติต่างๆ เพื่อป้องสิทธิ์ให้แก่ทางผู้ต้องหาอย่างมากมายในวันนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!