ไฟไหม้บ้านริมคลองวอดทั้งหลัง ใช้เวลาดับไฟนานกว่า 15 นาที คาดไฟลัดวงจร

ไฟไหม้บ้านริมคลองวอดทั้งหลัง ใช้เวลาดับไฟนานกว่า 15 นาที คาดไฟลัดวงจร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 24 มกราคม 2562 เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านที่เกิดเหตุบ้านไม่มีเลขที่ริมคลองส่งน้ำที่ 1 หลังบริษัทเครนแดงให้เช่า ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงจำนวน 2 คัน และหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลงรุดไปที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้แบบชั้นเดียวปลูกสร้างอยู่ริมคลองส่งน้ำ

พบแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับมีลมพัดแรงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้บ้านข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพลิงจึงสงบ บ้านได้รับความเสียหายทั้งหมดไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายธีระพัฒน์ อายุ 15 ปี เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองเดินอยู่ริมคลองเห็นไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงออกมาจากหน้าบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ จึงไปร้องเรียกให้คนช่วย

โดยที่ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ภายในบ้าน พร้อมกับให้เพื่อนบ้านประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพื่อมาสกัดเพลิง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้

ทางด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!