เหยื่อแชร์ลูกโซ่ออนไลน์แจ้งจับท้าวแชร์ หลังถูกหลอกลงทุนเสียหายกว่า 7 แสนบาท

เหยื่อแชร์ลูกโซ่ออนไลน์แจ้งจับท้าวแชร์ หลังถูกหลอกลงทุนเสียหายกว่า 7 แสนบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เหยื่อแชร์ลูกโซ่หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ขอให้จับท้าวแชร์ ที่หลอกให้ร่วมลงทุนอ้างมีเงินปันผลสูง มาร่วมเล่นแชร์ 10 กว่าวันสูญเงินกว่า 7 แสนบาท

วันที่ 24 ม.ค. 62 นางสาวพิมพ์ชนก หนองหงอก อายุ 27 ปี ผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ออนไลน์ นำหลักฐานการเชิญชวนร่วมลงทุนพร้อมสลิปการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีกับท้าวแชร์ หลังไม่ได้รับเงินปันผลตามที่ตกลงไว้ รวมมูลค่ากว่าเสียหายกว่า 7 แสนบาท

นางสาวพิมพ์ชนก หนองหงอก ผู้เสียหายกล่าวว่า เข้ามาร่วมเล่นแชร์ ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 62 ที่ผ่านมา โดยเข้ากลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ มีการโฆษณาชวนลงทุน ลงทุน 1,000 บาท 3 วัน ได้คืน 1,150 บาท และได้เปิดเพจสร้างความเชื่อมั่นในการทำร่วมเป็นปี

และในวันนี้ได้มาแจ้งความที่โรงพัก พฤติกรรมแรกจะมีการโอนเงินไปลงทุน และเขาจะโอนเงินกลับมาให้ทั้งต้นและดอกเบี้ย ภายใน 3 วัน ช่วงแรกก็จะได้คืน แต่ช่วงหลังๆ นี้จะปิดเฟสปิดไลน์เงียบหนีไปเลย ติดต่อไม่ได้เลย

นางสาวพิมพ์ชนก กล่าวต่อว่า อยากฝากอย่าหลงเชื่อร่วมลงทุนความเป็นไปได้ไม่มี คือ 3 วันจะได้ดอกเบี้ยที่เยอะขนาดนี้ เฉพาะตัวเราเองเสียเงินไปกว่า 7 แสนบาท ที่เป็นเงินต้น และมีผู้เสียหายที่เป็นจังหวัดอื่น ๆ ที่รวบรวมได้ประมาณ 28 คน ความเสียหายประมาณ 1.5 ล้านบาท

ทั้งนี้มีการเชิญชวนให้ร่วมแล่นแชร์จะมีค่าตอบแทนสูง ครั้งแรกได้ร่วมลงทุนไปหลักพันบาท 3 วันจะได้รับเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย ซึ่งถือว่าเยอะมากในระยะเวลาสั้นๆ

ปรากฏว่าภายหลัง ไม่ได้รับค่าตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทวงถามไปยังท้าวแชร์รายดังกล่าวก็ได้ปิดเฟส ปิดไลน์ไปเรียบร้อย จึงได้มาแจ้งความที่สถานีตำรวจเมืองมุกดาหาร และในวันจันทร์ที่จะถึงจะเข้าไปแจ้งความที่กองปราบปรามอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!