แผ่นดินไหว 3.2 ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ผู้คนแห่แชร์รับรู้ถึงแรงสั่นไหว

แผ่นดินไหว 3.2 ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ผู้คนแห่แชร์รับรู้ถึงแรงสั่นไหว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 3.2 นอกตัวเมืองเชียงใหม่ พื้นที่ อ.สันทราย ประชาชนสามารถรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน ต่างโพสต์สอบถามกันต่างๆ นานา ยังไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2562 สามารถตรวจจับการเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 3.2 ตามมาตราแมกนิจูด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่ประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนครั้งนี้ได้ชัดเจน

โดยศูนย์กลางแผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.สันทราย ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปราวๆ 20 กิโลเมตร อยู่บริเวณทางทิศตะวันตกของเขื่อนแม่กวงอุดมธารา หลังจากมีแรงสั่นไหวเกิดขึ้น ทำให้ประชาชนรอบๆ พื้นที่จุดศูนย์ต่างรับรู้ถึงเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ พร้อมกับโพสต์แชร์สอบถามถึงการเกิดแผ่นดินไหวไปต่างๆ นานา

news00-1

ประชาชนในพื้นที่ อ.สันทราย ใกล้กับจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว ระบุว่า สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ในระยะสั้นๆ คล้ายกับพื้นสั่น แม้กระทั่งนอนอยู่บนเตียงก็รู้สึกว่าบ้านและเตียงสั่น เช่นเดียวประชาชนบางส่วนใน อ.แม่ริม ก็สัมผัสได้ว่าบ้านสั่นโคลงในระยะสั้นๆ ส่วนพื้นที่ใกล้กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ก็รู้สึกได้ว่าตัวอาคารโยกเอนไปมา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายในพื้นที่ที่อาจจะเกิดขึ้น ทางนักวิชาการระบุว่าเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้เป็นแรงสั่นไหวขนาดเล็ก แต่อาจจะเกิดสั่นไหวขึ้นในระดับความลึกจากพื้นดินไม่มาก ทำให้ประชาชนโดยรอบจุดศูนย์กลางต่างรับรู้ถึงเหตุแผ่นดินไหวได้ค่อนข้างชัดเจน

news00-2

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!