สุดช็อก! กระจกหน้าต่างโรงแรมร่วงจากชั้น 16 นักท่องเที่ยวดับ แม่บ้านถูกจับ

สุดช็อก! กระจกหน้าต่างโรงแรมร่วงจากชั้น 16 นักท่องเที่ยวดับ แม่บ้านถูกจับ

ช็อก หน้าต่างกระจกโรงแรมร่วงจากชั้น 16 ลงมาใส่นักท่องเที่ยวหญิงเดินถนน เสียชีวิต ฝ่ายแม่บ้านถูกจับ

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดเหตุชวนช็อก หน้าต่างกระจกของโรงแรมแห่งหนึ่งในฮ่องกง เกิดหลุดร่วงจากชั้น 16 ลงมาใส่นักท่องเที่ยวสาววัย 24 ปี ที่กำลังเดินอยู่บนถนนซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน จนหมดสตินอนแน่นิ่ง ก่อนเธอจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

ขณะที่แฟนหนุ่มของเธอซึ่งเดินช้อปปิ้งซื้อของอยู่ด้วยกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นแม่บ้านรายหนึ่ง ที่ช่วงเกิดเหตุกำลังทำความสะอาดหน้าต่างกระจกบานนั้นอยู่

สื่อฮ่องกงรายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวันที่ 21 ม.ค. ที่โรงแรม เดอะ มิรา จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า พนักงานทำความสะอาดหญิงรายดังกล่าวพยายามเปิดหน้าต่างซึ่งมีขนาดยาวประมาณ 144 เซนติเมตร กว้างราว 30 เซนติเมตร แต่จังหวะที่เปิดออกหน้าต่างกระจกบานนั้นเกิดหลุดร่วงลงมา ส่วนนักท่องเที่ยวสาวผู้เคราะห์ร้ายทราบแซ่จั่ว มาจากเมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง

ภายหลังเกิดเหตุโรงแรม เดอะ มิรา ได้ออกแถลงการณ์ว่า ทางโรงแรมรู้สึกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของนักท่องเที่ยวสาวผู้เสียชีวิต และว่าทางโรงแรมจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสืบสวนสอบสวน

โฆษกกองควบคุมอาคารกล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยทางกองควบคุมอาคารได้ออกคำสั่งให้ทางโรงแรม เดอะ มิรา ตรวจสอบหน้าต่างทั้งหมดของโรงแรม รวมถึงโครงสร้างอื่นๆ แล้ว

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สาธารณชนเกิดความหวาดผวาไม่น้อย ว่าอาจจะมีหน้าต่างที่เป็นกระจกร่วงจากอาคารใดอาคารหนึ่งลงมาจนเกิดเหตุน่าสะเทือนขวัญเช่นนี้อีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!