นอนคุกครั้งที่ 3-ลากหนุ่มใหญ่เข้าซังเต ฉกโทรศัพท์แม่ค้าสาวไทยใหญ่ตลาดวโรรส

นอนคุกครั้งที่ 3-ลากหนุ่มใหญ่เข้าซังเต ฉกโทรศัพท์แม่ค้าสาวไทยใหญ่ตลาดวโรรส
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(22 ม.ค. 62)  ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี กล้องวงจรปิดภายในตลาดโวรรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายมือไว สวมเสื้อสีขาว กางเกงขายาว เดินเข้าไปในร้านขายเสื้อผ้า ก่อนอาศัยจังหวะก้มหยิบโทรศัพท์มือถือของแม่ค้าที่เสียบชาร์จไฟไว้ เดินหลบหนีออกไปอย่างใจเย็น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ นางสาว นาน ขิ่น อายุ 26 ปี ชาวไทยใหญ่ สัญชาติเมียนมา ลูกจ้างขายเสื้อผ้า ตลาดวโรรส ผู้เสียหาย แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ให้เร่งติดตามตัวคนร้าย

โดยให้การกับตำรวจว่า ในช่วงเช้าได้มาเปิดร้านขายของตามปกติ  ระหว่างที่กำลังจัดเรียงสินค้า ได้มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาภายในร้านทำทีจะดูสินค้า แต่ก็ไม่ซื้อและเดินออกไป หลังจากนั้นไม่กี่นาที จึงทราบว่าโทรศัพท์มือถือถูกขโมยไป

หลังรับแจ้ง ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเดินออกจากตลาดไปขึ้นรถสี่ล้อแดงหลบหนีออกไป

เมื่อตรวจสอบแล้วทำให้ทราบว่า คนร้ายคือ นายโสภณ  อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท จึงออกจิดตามและจับกุมได้ในวันนี้ ( 22 ม.ค.) ได้ที่หน้าหอพักแห่งหนึ่งย่านถนนหัสดิเสวี ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางที่วิ่งราวทรัพย์มา

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากทำงานจ้างทั่วไป แต่เงินไม่พอใช้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยตั้งใจนำโทรศัพท์ที่วิ่งราวมาได้ไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายแต่มาถูกจับกุมก่อน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์

สำหรับ นายโสภณ เคยก่อเหตุยักยอกทรัพย์และลักทรัพย์ เขตพื้นที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มาแล้ว 2 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปีที่แล้ว เมื่อพ้นโทษยังไม่เข็ดหลาบก่อเหตุขึ้นอีกและถูกจับกุมเป็นครั้งที่ 3

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!