หนุ่มลาวซุกยาบ้าใส่กระเป๋า-นั่ง บขส.หวังส่งลูกค้าแต่ขึ้นผิดสายถูกตำรวจจับโดยละม่อม

หนุ่มลาวซุกยาบ้าใส่กระเป๋า-นั่ง บขส.หวังส่งลูกค้าแต่ขึ้นผิดสายถูกตำรวจจับโดยละม่อม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ม.ค. 62)  ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย,พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.ธรนินทร์ ศรีทอง รองผกก.(ป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย, อส. , ตชด,ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง

ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสิดปะเสิด  อายุ 25 ปี ราษฎรบ้านบุ่งกวง เมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 9,719 เม็ด

การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตั้งด่านความมั่นคงตามปกติ และได้เรียกตรวจรถตู้โดยสารสายหนองคาย-อุดรธานี พบนายสิดปะเสิด นั่งอยู่ในรถวางกระเป๋าเป้สีดำ ไว้ที่พื้นใช้ขาหนีบไว้ เจ้าหน้าที่พบพิรุธจึงได้เรียกตรวจค้น ปรากฎว่า ภายในกระเป๋าเป้มียาบ้าจำนวน 5 มัด ซุกซ่อนอยู่ จึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวน นายสิดปะเสิด ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายเอก ชาวลาวด้วยกัน ให้มารับยาบ้าที่ลานจอดรถโรงพยาบาลบ้านแพง จ.นครพนม แล้วนำไปส่งลูกค้าที่เซ็นทรัล อุดรธานี จะให้ค่าจ้าง 50,000 บาท

ซึ่งนายเอกจ่ายค่าเดินทางมาให้ก่อน 5,000 บาท ตนจึงขึ้นรถตู้โดยสารนครพนม – อุดรธานี แต่พอมาถึง บขส.หนองคาย ตนเบลอเพราะก่อนหน้านี้ 2 วัน ได้เสพยาบ้าไป 2 เม็ด และไม่ได้นอนมาทั้งคืน จึงเดินลงรถที่ บขส.หนองคาย พอนึกขึ้นได้ก็ต้องนั่งรถตู้โดยสารอีกต่อหนึ่งเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดอุดรธานี โดยไม่คิดว่าจะถูกจับได้ระหว่างทาง

ซึ่งตนต้องการเงินไว้ให้ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ 5  เดือน ไว้ใช้คลอดลูก และตนก็เสพยาบ้าด้วยจึงตกลงรับยาบ้าไปส่ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!