โดนแล้ว! คอนเสิร์ต "ตูน บอดี้สแลม" มิจฉาชีพ "หลอกขายเสื้อ" คาดมีเหยื่อถูกตุ๋นเพียบ

โดนแล้ว! คอนเสิร์ต "ตูน บอดี้สแลม" มิจฉาชีพ "หลอกขายเสื้อ" คาดมีเหยื่อถูกตุ๋นเพียบ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.ธันยนัทรัช พูลสวัสดิ์ อายุ 43 ปี และนายชาตรี สุวะไกร อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาว่า เมื่อเร็วๆ นี้ตนได้ไปซื้อบัตรคอนเสิร์ต SOLD OUT M-150 ของวง Bodyslam ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2562

หลังจากนั้นตนและสามีที่เป็นแฟนคลับต้องการที่จะซื้อเสื้อยืดงานคอนเสิร์ตดังกล่าว จนกระทั่งในเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปในเพจเฟซบุ๊ก Bodyslam แล้วได้ถามหาถึงการซื้อเสื้อยืด ในขณะเดียวกันก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า Wichaisaetang ทักทายเข้ามาในช่องแชทส่วนตัว แล้วก็ระบุว่ามีเสื้อยืด และหมวกของคอนเสิร์ต SOLD OUT M-150 ขายในราคาตัวละ 450 บาท

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ส่งบัตรประจำตัวประชาชนมา ชื่อว่านายวิชัย อายุ 27 ปี เพื่อหวังที่จะให้ตนมั่นใจในการสั่งซื้อสินค้า ตนจึงตัดสินใจสั่งซื้อเสื้อยืด จำนวน 2 ตัว ในราคาตัวละ 450 บาท รวมเป็นเงิน 900 บาท แล้วโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย

น.ส.ธันยนัทรัช กล่าวต่อว่า ในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ตนจึงติดต่อนายวิชัยกลับไปอีกครั้ง เนื่องจากยังไม่ได้รับเสื้อยืด หรือรหัสการส่งพัสดุแต่อย่างใด คุยไปคุยมานายวิชัยกลับบล็อกเฟซบุ๊กตน ตนจึงแน่ใจแล้วว่าถูกมิจฉาชีพหลอกแน่ๆ จึงได้โพสต์รูปและข้อความลงในเพจเฟซบุ๊ก Bodyslam ปรากฏว่ามีผู้เสียหายจำนวนมากที่ถูกนายวิชัยหลอกขายในลักษณะเดียวกัน เข้ามายืนยันว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน ตนจึงได้ร้องเรียนมาทางผู้สื่อข่าว เพื่อหวังให้มิจฉาชีพรายนี้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้ เพราะกว่าจะถึงงานคอนเสิร์ตอาจจะมีแฟนคลับของ Bodyslam ถูกหลอกมากกว่านี้อีก

อย่างรก็ตาม เบื้องต้นตนก็เตรียมตัวที่จะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมตัวนายวิชัย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!