ชาวเน็ตจวกยับ แนะพรรคพลเมืองไทย "พักเถอะ" หลังร้องปลดป้ายโฆษณาซีรีส์วัยรุ่นชื่อดัง

ชาวเน็ตจวกยับ แนะพรรคพลเมืองไทย "พักเถอะ" หลังร้องปลดป้ายโฆษณาซีรีส์วัยรุ่นชื่อดัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตไม่ปลื้ม พรรคพลเมืองไทย ร้อง กสทช. ปลดป้ายโฆษณาซีรีส์ Sex Education ของ Netflix 

จากกรณีเมื่อวานนี้ (21 ม.ค. 62) ตัวแทนพรรคพลเมืองไทย ร้องต่อคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ให้ปลดป้ายโฆษณาซีรีส์ SEX EDUCATION หรือ เพศศึกษา (บทเรียนฉบับเร่งรัก) ของ Netflix ที่ถูกติดตั้งบริเวณข้างทางด่วนพระราม 9 และทางด่วนจากอุรุพงษ์ ไปแจ้งวัฒนะ

โดย นายธนชาติ แสงประดับ ธรรมโชติ โฆษกพรรคพลเมืองไทย กล่าวว่า แม้ซีรีส์ SEX EDUCATION ของ Netflix จะระบุช่วงอายุที่สามารถเข้ารับชมคืออายุ 16 ปีขึ้นไป แต่โดยข้อเท็จจริงไม่สามารถควบคุมการเข้าถึงได้ ใครๆ ก็เข้าถึงได้ทุกคนที่มีสมาร์ตโฟนอยู่ในมือ ไม่ว่าช่วงอายุใด

ทั้งนี้ SEX EDUCATION อาจเหมาะสมในสังคมประเทศตะวันตก ที่วัยรุ่นได้เรียนรู้เพศศึกษาทั้งจากที่บ้านและที่โรงเรียนมาก่อนแล้ว แต่ในสังคมไทยวัยรุ่นยังไม่ได้เรียนรู้อย่างถูกต้อง ยิ่งนำไปสู่ปัญหาทางสังคมตามมา

ขณะเดียวกัน แฟนคลับของซีรีส์ SEX EDUCATION หรือ เพศศึกษา (บทเรียนฉบับเร่งรัก) และคนที่ได้ชมซีรีส์ดังกล่าวแล้ว กลับแสดงความไม่เห็นด้วยกับการร้องเรียนดังกล่าวของพรรคพลเมืองไทย

โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นตรงกันว่า ซีรีส์ SEX EDUCATION มีทั้งความสนุกและให้สาระความรู้เรื่องเพศศึกษาแบบไม่น่าเบื่อ แถมยังฝากไปถึงพรรคพลเมืองไทยอีกว่า "คุณได้ซีนแล้ว แต่ซีนคุณแย่มาก"

นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังมองว่าการแสดงออกของพรรคพลเมืองไทยในเรื่องนี้ ทำให้มองว่าทัศนคติของพรรคค่อนข้างหัวโบราณ และแสดงความคิดเห็นว่าต้องดีใจกับ Netflix ที่มีคนมาช่วยโปรโมทซีรีส์ SEX EDUCATION ให้ จากตอนแรกที่ชมซีรีส์เรื่องอื่นอยู่ แต่ตอนนี้คงต้องรีบไปดูแล้ว 

>> รีวิวซีรีส์ Sex Education เพศศึกษา หลักสูตรเร่งรัก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!