วงข้าวแตก! “จงอาง” เลื้อยเข้าบ้านชูคอแผ่แม่เบี้ย-เจ้าของวิ่งหนีตายก่อนแจ้งกู้ภัยจับ

วงข้าวแตก! “จงอาง” เลื้อยเข้าบ้านชูคอแผ่แม่เบี้ย-เจ้าของวิ่งหนีตายก่อนแจ้งกู้ภัยจับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(19 ม.ค. 62)  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ได้รับแจ้งเหตุว่า มีงูจงอางเลื้อยเข้าบ้านเรือนของประชาชน ที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์  ซึ่งเป็นบ้านของ นางทองกลิ่น อายุ 64 ปี จึงขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจับงูตัวดังกล่าว เพราะเกรงจะได้รับอันตราย

โดยทางเจ้าหน้าที่ฯ จึงประสานอาสามูลนิธิสว่างบึงสามพันธรรมสถาน ช่วยนำอุปกรณ์ในการจับงู มาช่วยในการดำเนินการนำงูตัวดังกล่าวออกไปจากบ้าน 

เมื่อไปถึงพบว่า งูจงอางมีความยาวประมาณ 3.5 เมตร สีดำ เลื้อยเข้าไปหลบหนีอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ที่ลำตัวพบว่ามีลูกดอก ปักติดอยู่ ทางอาสามูลนิธิ ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง และต้องใช้เวลาราว 20 นาที จึงจะสามารถจับงูตัวดังกล่าวได้ จากนั้นก็นำงูใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.ศิริลาภา ลูกสาวเจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ  มีชาวบ้านเห็นงูจงอางได้เลื้อยจากป่าอ้อยซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้าน แล้วก็มาหยุดอยู่ที่ลานกลางบ้าน จากนั้นก็ชูคอสูงจากพื้นราว 50 เซนติเมตร แล้วก็แผ่แม่เบี้ย

ซึ่งตอนนั้นตนเองกำลังนั่งล้อมวงกินข้าวอยู่ และก็อยู่ห่างจากงูจงอาง ราว 2 เมตร  เมื่อเห็นดังนั้น ต่างคนก็ต่างวิ่งหนีแตกกระเจิงกันไปคนละทิศละทาง นางศิริลาภา กล่าว