กู้ก่อน สบายก่อน! ตำรวจคิดต่าง "ก่อหนี้" สร้างตัวตอนหนุ่ม ลั่นดีกว่าเร่งหาเงินตอนแก่

กู้ก่อน สบายก่อน! ตำรวจคิดต่าง "ก่อหนี้" สร้างตัวตอนหนุ่ม ลั่นดีกว่าเร่งหาเงินตอนแก่

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ome Geeraphan ซึ่งเป็นตำรวจหนุ่มในภาคตะวันออก โพสต์เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา เกี่ยวกับคติการใช้เงินของตนที่อาจแตกต่างจากที่หลายคนเชื่อ นั่นคือ การยอมเป็นหนี้ตั้งแต่อายุยังน้อย และหาเงินใช้หนี้ขณะที่ร่างกายยังทำงานไหว เพื่อให้ใช้หนี้หมดเร็วที่สุด ดีกว่าการเร่งหาเงินเมื่ออายุมาก

"คิดจะเป็นหนี้ ผ่อนรถผ่อนบ้านให้รีบเป็นหนี้ตอนอายุน้อยๆ ที่ร่างกายยังทำงานหาเงินไหว ไม่ใช่ไปสร้างหนี้ตอนแก่มันจะลำบากเอานะ ล้มป่วยมาไม่คุ้มเสียเงินเสียสุขภาพ อดทนลำบากตอนอายุน้อยๆพอผ่อนหมดก็อายุมากพอที่จะหยุดพักร่างกายได้แล้ว ไม่ใช่มาเร่งหาตอนแก่" ผู้โพสต์ระบุ

นอกจากนี้ ตนบอกอีกว่า ไม่สนคำวิจารณ์ของหลายคน ที่บอกว่าเป็นการสร้างหนี้แต่เด็ก เพราะหนี้ที่ตนก่อไม่ใช่หนี้ที่ได้มาแล้วหายไปง่ายๆ แต่เป็นบ้านและรถยนต์ ที่สามารถใช้งานได้เป็นเวลานาน และการก่อหนี้เช่นนี้เอง ทำให้ตนได้ครอบครองสินทรัพย์หลายอย่างด้วยอายุแค่ 23 ปีเท่านั้น

"อย่าสนใจคำพูดคนอื่นที่ว่าเราหัดสร้างหนี้แต่เด็ก...หนี้นั้นคือทรัพย์สินของเราในอนาคต ไม่ใช่เอาเงินไปเที่ยวไปดื่มเมามันไปวันๆ สุดท้ายคุณจะไม่มีอะไรเลย ตอนนี้ผมมีทุกอย่างภายในอายุ 23 ปี ด้วยความโชคดีของผมที่ผมเป็นคนไม่ดื่มไม่เที่ยว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!