ท่อน้ำมันเม็กซิโก "ระเบิด" ขณะชาวบ้านแย่งกันตวงน้ำมันที่รั่วออกมา ตายสยอง 21 ศพ!

ท่อน้ำมันเม็กซิโก "ระเบิด" ขณะชาวบ้านแย่งกันตวงน้ำมันที่รั่วออกมา ตายสยอง 21 ศพ!

ทางการรัฐอีดาลโก ของเม็กซิโก ระบุว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ท่อน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองตลาเวลิลปัน ทางเหนือของกรุงเม็กซิโกซิตี ที่มีน้ำมันรั่วออกมา เมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น จนทำให้ประชาชนที่กำลังใช้แกลลอนและภาชนะอื่นๆ ไปแย่งกันตักตวงน้ำมันอยู่นั้น เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 21 คน และได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 71 คน ซึ่งถูกนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง

ด้าน ลา ซียา โรตา สื่อเม็กซิโก ได้เผยแพร่คลิปก่อนเกิดเหตุ ที่ประชาชนจำนวนมากนำภาชนะต่างๆ มาตวงน้ำมันที่รั่วออกมาจากท่อกันยกใหญ่ หลายคนนำภาชนะมาหลายใบและเข้าไปสัมผัสน้ำมันในระยะประชิด

การทำลายท่อเพื่อขโมยน้ำมัน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของเม็กซิโก และที่ผ่านมานายอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก ก็มีคำสั่งครั้งใหญ่ให้ปราบปราบผู้ลักลอบทำลายท่อส่งน้ำมัน เพราะทำให้ประเทศสูญเสียรายได้กว่า 3,000 ล้านดอลลาร์ (95,280 ล้านบาท) เมื่อปีที่แล้ว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) ทำให้นายโอมาร์ ฟายาด ผู้ว่าการรัฐอีดาลโก โพสต์ในทวิตเตอร์เตือนประชาชนว่า อย่านำภาชนะไปตวงน้ำมันที่รั่วออกมาด้วยตัวเอง เพราะทำให้ชีวิตของตัวเองและคนอื่นๆ ในครอบครัวต้องเสี่ยงไปด้วย และสิ่งที่เกิดขึ้นที่เมืองตลาเวลิลปันต้องไม่เกิดขึ้นอีก

ท่อส่งน้ำมันที่เกิดเหตุนี้ ตั้งอยู่ใกล้โรงกลั่นน้ำมันตูลาของบริษัทเปโตรเลโอส เมฮิกานอส หรือเปเม็กซ์ ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจด้านปิโตรเลียมของเม็กซิโก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!