นราธิวาสป่วนไม่หยุด คนร้ายยิงถล่ม "วัดรัตนานุภาพ" พระสงฆ์มรณภาพ 2 รูป

นราธิวาสป่วนไม่หยุด คนร้ายยิงถล่ม "วัดรัตนานุภาพ" พระสงฆ์มรณภาพ 2 รูป
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ม.ค.) สถานการณ์ความไม่สงบที่จ.นราธิวาส ปะทุขึ้นตลอดทั้งวัน มีรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ ป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และ วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก ม.2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เหตุดังกล่าวทำให้พระสงฆ์มรณภาพ 2 รูป หนึ่งในนั้นคือ ท่านพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รูป นำส่ง รพ.สุไหงปาดี และส่งต่อ รพ.สุไหงโก-ลก และมีบ้านของชาวบ้านตรงแยกป้อม ชรบ. ได้รับลูกหลงถูกกระสุนปืนด้วย

ทั้งนี้ ในวันนี้ เกิดเหตุความไม่สงบที่นราธิวาสตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อเวลา 07.30 น. คนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4814 กรมทหารพรานที่ 48 ได้รับบาดเจ็บ ริมถนนเลียบทางรถไฟสายเต๊ะเด็ง –เทศบาลตำบลปะลุรู ช่วงบริเวณบ้านโต๊ะเด็ง ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย สาหัส 2 นาย 

ส่วนในพื้นที่ ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 11 และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.จะแนะ จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการเข้าตรวจสอบในสวนยางพารา บ้านตือกอ ม.7 ต.จะแนะ ซึ่งห่างจากโรงเรียนบ้านตือกอ ประมาณ 200 เมตร โอบล้อมผู้ต้องสงสัย 5 รายและเกิดการยิงปะทะกันกว่า 30 นาที ต่อมาเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายเสียชีวิตได้ 1 คน ส่วนที่เหลืออีก 4 คน สามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

>> เปิดคลิปบีบหัวใจ ครูพานักเรียนหมอบหลบเสียงระเบิด เหตุปะทะที่นราธิวาส

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!