"นายเสก โลโซ" ดังข้ามคืน...เพราะถูกตำรวจเรียก เปิดใจเปลี่ยนใช้ชื่อนี้นานแล้ว (มีคลิป)

"นายเสก โลโซ" ดังข้ามคืน...เพราะถูกตำรวจเรียก เปิดใจเปลี่ยนใช้ชื่อนี้นานแล้ว (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตามไปเจอตัวเป็น "นายเสก โลโซ" ที่โด่งดังในโลกโซเชียล หลังถูกจับปรับเพราะไม่สวมหมวกกันน็อก เจ้าตัวเปิดใจเปลี่ยนใช้ชื่อนี้มานานแล้ว เพราะยกเป็นไอดอลส่วนตัว

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดียให้ความสนใจ ภาพของ นายเสก โลโซ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ จับกุมในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ทั้งตลกขบขันและมองว่าเป็นการตั้งชื่อซ้ำซ้อนที่อาจจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนได้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจวินัยจราจร ที่หน้า สภ. คลองท่อม ถนนเพชรเกษม ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม

>> "เสก โลโซ" จ๋อย! โดนตำรวจเรียก ขี่มอเตอร์ไซค์ "ไม่สวมหมวก" ชาวเน็ตตะลึงพี่เสกเปลี่ยนไป

จากนั้นได้มีชายคนดังกล่าวขี่จักรยานยนต์มา เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจบัตรประชาชน และเห็นว่าชื่อ นายเสก โลโซ รู้สึกว่าแปลกดี เพราะชื่อพ้องกับนักร้องชื่อดัง และไม่เคยมีใครตั้งชื่อกัน จึงได้ขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกและแชร์กันในกลุ่มเพื่อนตำรวจในสถานี ไม่คิดว่าจะมีการแชร์ออกไปเรื่อยๆ จึงอยากฝากเตือนไม่ควรละเมิดเรื่องสิทธิผู้อื่นด้วย เขาไม่ได้ทำผิดข้อหาร้ายแรงใดๆ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางที่ทำการผู้ใหญ่บ้านบ่อม่วง ม.4 ทรายขาว อ.คลองท่อม โดย นายสิทธิชัย บ่อม่วง ผู้ใหญ่บ้าน ได้พาไปพบกับ นายเสก โลโซ อายุ 40 ปี โดยยืนยันว่ามีชื่อและนามสกุลดังกล่าวจริงตามบัตรประชาชน โดยเจ้าตัวบอกว่า สาเหตุที่ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นชื่อนี้ เพราะตนชื่นชอบ "เสก โลโซ" เป็นการส่วนตัว ยกให้เป็นไอดอล

นายเสก กล่าวว่า เปลี่ยนใช้ชื่อนี้มา 10 กว่าปีแล้ว ดำเนินการผ่านที่ว่าการการอำเภอคลองท่อม ขอเปลี่ยนชื่อใหม่ตามปกติ โดยหลังจากเปิดใจเสร็จ นายเสก ยังได้จับกีตาร์ขึ้นมาเล่นเพลง “ฝนตกที่หน้าต่าง” ให้ผู้สื่อข่าวฟังได้อย่างไพเราะ พร้อมทั้งแสดงสีหน้าท่าทางเลียนแบบไอดอลตัวจริง โดยมีชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาแวะมาดู นายเสก โชว์แสดงสดเป็นจำนวนมากด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!