สะเทือนใจ พี่สาว 2 ขวบ นั่งเฝ้ากู้ภัยแต่งตัวให้น้องชายเพิ่งคลอด ไม่รู้ว่าน้องตายแล้ว

สะเทือนใจ พี่สาว 2 ขวบ นั่งเฝ้ากู้ภัยแต่งตัวให้น้องชายเพิ่งคลอด ไม่รู้ว่าน้องตายแล้ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (17 ม.ค.62) หน่วยกู้ภัยจุดอำเภอบัวเชด ก็ได้รับการร้องขอจากประชาชน หมูที่ 7 บ้านตะเปียงคล็อง ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ว่าขอให้ช่วยนำร่างเด็กที่เสียชีวิตออกจากโรงพยาบาลสุรินทร์ กลับภูมิลำเนาใน อ.บัวเชด ทราบชื่อผู้เป็นแม่เด็ก คือ น.ส.วรกานต์ ภักดิ์คำ อายุ 35 ปี ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งคลอดก่อนกำหนด อายุในครรภ์ 7 เดือน แจ้งว่าเป็นเด็กชายสามีชื่อ นายชัยยา ลาหา สามี อายุ 28 ปี ได้ขึ้นรถประจำทางไป รพ. ก่อนหน้านั้นแล้ว แต่ไม่มีเงินค่ารถนำศพกลับมา

หน่วยกู้ภัยจุดอำเภอบัวเชด พร้อมกำลังอาสาสมัครจึงได้ไปรับ น.ส.วรกานต์ ภักดิ์คำ แม่ของเด็ก ที่กำลังพักฟื้นหลังผ่าตัดคลอดอยู่ที่บ้าน เพื่อเดินทางไปรับร่างของน้อง ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ซึ่งระหว่างที่ไปรับน้องน.ส.วรกานต์ ได้ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจไปตลอดทาง ทั้งขาไปและกลับ โดยได้ตั้งศพทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าบ้านจารย์ ต.อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ แต่เนื่องจาก น.ส.วรกานต์ และนายชัยยา พ่อแม่เด็กไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ พักอาศัยอยู่กับพ่อแม่บุญธรรม ชื่อนายเต็ง และนางสังวาล สิงห์ชัย ซึ่งนับถือกันและรู้จักกันมาก่อนหน้านี้ 3-4 ปี จึงไม่มีญาติที่จะมาช่วยจัดงานและสถานที่

อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุดอำเภอบัวเชด พร้อมกำลังอาสาสมัคร จึงดำเนินการหาชุดและอาบน้ำแต่งตัวให้น้อง พร้อมกับช่วยกันจัดการสถานที่ จัดสวดอภิธรรม รวมถึงบริจาคโลง 1 ใบ และจัดหาเงินช่วยงาน จำนวน 2,000 บาท แต่ภาพที่สะเทือนใจมากที่สุดคือขณะที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยกำลังอาบน้ำแต่งตัวให้ศพของน้องที่เสียชีวิตอยู่นั้น น้องเนย อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นพี่สาวของน้องที่เสียชีวิต ได้มานั่งดูน้องชายที่เสียชีวิต และเหมือนจะดีใจที่ได้น้อง คอยถามพี่ๆ กู้ภัยตลอดเวลาว่าทำอะไร อยากจะเล่นอยากจะจับตัวน้องอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นภาพที่น่าสลดและหดหู่อย่างยิ่ง

 

ล่าสุดวันนี้ (18 ม.ค.62) ช่วงเช้าทางหน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุด อ.บัวเชด ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพประชุมเพลิงศพ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยเฉพาะพ่อกับแม่เด็กยังทำใจกับการสูญเสียลูกไปในครั้งนี้ไม่ได้ และมีเพียงแต่พ่อกับแม่เด็กและหน่วยภัยสุรินทร์ จุดอำเภอบัวเชด เท่านั้น ที่มาร่วมงาน

น.ส.วรกานต์ ภักดิ์คำ แม่ของน้อง เปิดเผยว่า ตนและสามีมีอาชีพทำงานรับจ้างทั่วไป ไม่มีญาติ พ่อแม่ตายหมด มีแต่พ่อแม่บุญธรรมเท่านั้นที่ตนและสามีจะไปมาหาสู่กัน ซึ่งขณะที่ตนได้มาหาพ่อแม่บุญธรรมนั้น ตนได้เกิดเจ็บท้องคลอดจึงได้เดินทางไปโรงพยาบาลสุรินทร์ ซึ่งได้เป็นการคลอดก่อนกำหนดและอีกอย่างตนก็สุขภาพไม่แข็งแรงมากนัก จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้บุตรชายเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว สามารถ โทรศัพท์สอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์แม่เด็ก 064-0532808 เบอร์พ่อเด็ก 063-7971130 และเบอร์ ช่างละ กู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.บัวเชด โทร. 081-0740235

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!