โจรลอบวางบึ้มตำรวจปัตตานี เจ็บสาหัส 2 นาย แพทย์จำใจต้องตัดขาทิ้ง

โจรลอบวางบึ้มตำรวจปัตตานี เจ็บสาหัส 2 นาย แพทย์จำใจต้องตัดขาทิ้ง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

คนร้ายลอบวางระเบิดพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย แพทย์จำเป็นอาจจะต้องตัดขาออกช่วยชีวิต รพ.ปัตตานี วอนขอบริจาคเลือดกรุ๊ปโอและบี

(18 ม.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองจิก บริเวณหมู่ที่ 4 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เบื้องต้นแรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ถูกนำตัวส่ง รพ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส ทั้ง 2 นาย ประกอบด้วย ด.ต.ประเสริฐ ผิวละออ และ ด.ต.กิตติพันธ์ อักษรแก้ว จากการสอบสวนพบว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ได้ ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ขับจากวัดนิคมสถิตย์ มายังถนนสาย 42 ระยะทาง 2 กิโลเมตร และ ขากลับในเส้นทางเดิม ห่างจากถนนสาย 42 เข้ามาประมาณ 500 เมตร จึงเกิดเหตุระเบิดทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 นาย

ล่าสุดอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย เบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลปัตตานี จำเป็นต้องตัดขาซ้ายและผ่าตัดเอาเศษสะเก็ดระเบิดฝังหน้าอกด้านซ้ายออก ยังอยู่ระหว่างการให้ความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นระเบิดแบบกล่องเหล็ก ใช้เหล็กเส้นเป็นสะเก็ดระเบิด และ จุดระเบิดด้วยวงจร DTMF วิทยุมือถือ ซึ่งจุดกดระเบิด เจ้าหน้าที่ คาดว่า น่าจะอยู่ในมัสยิด พบร่องรอยคนหลบหนีออกจากหลังมัสยิด

ทั้งนี้ มีรายงานว่าทางรพ.ปัตตานี ได้ขอรับบริจาคเลือด กรุ๊ปโอ และ กรุ๊ปบี เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อาการสาหัส บริจาคได้ที่โรงพยาบาลปัตตานี ท่านใดที่ไม่ใช่กรุ๊ปโอหรือกรุ๊ปบีก็รับบริจาคได้เพื่อเบิกทดแทนได้เช่นกัน