“มิน พีชญา” ทำช่อง 7 สะเทือน ถูกลือกระฉ่อนเล่นละครทิ้งทวนให้เรื่องสุดท้าย

“มิน พีชญา” ทำช่อง 7 สะเทือน ถูกลือกระฉ่อนเล่นละครทิ้งทวนให้เรื่องสุดท้าย

ถูกกระแสข่าวลือที่มีออกมาให้ได้ยินหนาหู ว่านางเอกเบอร์ต้นๆ ของวิกหมอชิตอย่าง มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ก็เตรียมจะโบกมือลาต้นสังกัด โดยการทิ้งทวนรับเล่นละครเรื่อง สองนรี ให้เป็นเรื่องสุดท้าย ก่อนจะผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระเหมือนเพื่อนสนิท ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

ล่าสุด มิน พีชญา ได้ออกมายืนยันกับสื่อมวลชนว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงเลย เพราะเธออยู่กับช่อง 7 มาเป็นสิบๆ ปี ไม่คิดจะย้ายไปไหนแน่นอน ด้าน ปุ๊กลุก ถึงแม้จะอยู่คนละช่องแล้วแต่ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่สนิทกันเหมือนเดิม

คนเม้าท์ว่าเล่นเรื่อง สองนรี ทิ้งทวนช่อง ?
"อุ๊ย ไม่จริงค่ะ สัญญากับช่องก็ยังเหมือนเดิม มินยังยืนยันคำเดิม อยู่ช่อง 7 มาเป็นสิบปีแล้ว เหมือนเป็นครอบครัว ณ ปัจจุบันไม่มีความคิดจะออกไปไหน"

ยังมีสัญญาอยู่ใช่ไหม ?
"จริงๆ สัญญามันก็เป็นกระดาษ เราอยู่เพราะเรารักช่อง 7 เราเลือกที่นี่แล้ว จริงๆ รายละเอียดสัญญามันก็มีอยู่ ซึ่งไม่ควรเปิดเผยเท่าไหร่ สำหรับเราขอแค่ทำงานที่เรารัก มีผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตา มีงานดีๆ ให้ทำแบบนี้ตลอด ได้ท้าทายความสามารถตัวเองไปเรื่อยๆ ก็แฮปปี้แล้ว"

แสดงว่าต่อให้หมดสัญญาก็จะยังอยู่ที่นี่ ?
"เราอยู่มานานจริงๆ อยู่มาตั้งแต่ยุคไหนก็ไม่รู้ เราก็ไม่มีความคิดที่จะไปที่ไหน ปัจจุบันมีความสุขดี"

ล่าสุดเพื่อนซี้ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ย้ายช่องไปแล้ว เขาได้ชวนไปด้วยไหม ?
"ต้องออกตัวก่อนว่ามันไม่ใช่เรื่องของมินโดยตรง มินกับปุ๊กเป็นเพื่อนสนิทกันก็จริง ไม่ใช่แค่เรื่องนี้หรอก ทุกเรื่องสำหรับชีวิตเขา อะไรที่เขาทำ เขาตัดสินใจแล้ว เขาเลือกแล้วมีความสุขมินก็จบ เพราะเราก็รักเพื่อน เพื่อนมีความสุขเราก็โอเค เราให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของเพื่อน"

มิน - ปุ๊กลุก ถึงแม้จะอยู่คนละช่องแล้วแต่ก็ยังสนิทกันเหมือนเดิม

ปุ๊กลุกได้มาปรึกษาเราไหม ?
"ไม่ๆ จริงๆ เราก็ได้ยินแหละ แต่เราไม่เคยถาม เวลาเจอกันก็กินข้าวกันปกติ ก็จะมีคนมาพูดอะไรอย่างนี้แหละแต่เราไม่ถาม เพราะว่าเราอยู่กันมานาน มินเองเวลาผ่านเรื่องอะไรมา ปุ๊กก็จะรู้ว่าจริงๆ ลึกๆ มินก็แคร์ความรู้สึกปุ๊ก ขอแค่เขามีความสุข เจอหน้ากันเราก็รู้ว่าไม่ต้องพูดแล้ว พูดเรื่องอื่นดีกว่า เพราะเขาจัดการตัวเขาได้ เขาเก่งอยู่แล้ว"

อยู่ต่างช่องก็เป็นเพื่อนกันได้ ยังสนิทเหมือนเดิม ?
"ได้สิ เหมือนเดิม แต่ช่วงนี้อาจจะเปิดกล้องเยอะ แล้วตัวเขาเองก็ยุ่งกับการทำงานของเขา ก็ถ่ายรูปด้วยกันปกติเหมือนเดิม ปกติมินก็ถ่ายกับต่างช่องเยอะนะ มินเป็นคนที่ยึดในเรื่องความสัมพันธ์ ความรัก ครอบครัว เพื่อนมากๆ เลย วันนี้เราอายุเท่านี้ เรามีงานมีหมวกที่เราต้องสวม ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหน้าตาในสังคม แต่สิ่งพวกนี้มันไม่ได้ยั่งยืนเท่ากับความรักความรู้สึก ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนอยู่ที่ไหนเราก็สามารถคิดถึงกันได้ มีความจริงใจต่อกันได้ มินว่ามันมั่นคงและถาวร สำหรับมินความสัมพันธ์มาก่อน เรื่องงานก็เป็นบทบาท วันหนึ่งอาจจะเคยอยู่คนละที่ วันหนึ่งได้มาอยู่ที่เดียวกัน เราอยู่กันอีกนาน ก็อยากใช้ชีวิตให้มีความสุขก็พอแล้ว นอกนั้นก็เป็นแค่เรื่องที่ผ่านเข้ามา ก็เป็นกำลังใจให้ทุกเรื่อง"

>>"ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" ส่งท้ายความแซ่บ ก่อนย้ายช่องอย่างเป็นทางการ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!