จับอดีตผู้ใหญ่บ้านค้ายาบ้า ยึดของกลางกว่าพันเม็ด-ซุกอาวุธปืนอีกเพียบ

จับอดีตผู้ใหญ่บ้านค้ายาบ้า ยึดของกลางกว่าพันเม็ด-ซุกอาวุธปืนอีกเพียบ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(16 ม.ค. 62)  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ต้องทำการบุกเข้าจู่โจมตรวจค้นภายในบริเวณตัวของนายเล็ก อายุ 64 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ตำบลห้วยข้าวก่ำ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา หลังสนธิกำลังทั้ง 3 ฝ่าย บุกเข้าตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดและอาชญากรรม

โดยเจ้าหน้าที่ ได้เข้าทำการตรวจค้น ซึ่งเป็นเป้าหมายผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ คือ นายเล็ก ดังกล่าว ซึ่งที่มีพฤติกรรมแอบลักลอบค้ายาบ้ามาเป็นเวลานาน จนล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถเข้าทำการจับกุมได้ พร้อมทั้งของกลางซึ่งเป็นยาบ้า จำนวน รวม 1,388 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในท่อพีวีซี ที่แขวนไว้บริเวณรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว-แดง หมายเลขทะเบียน กง638 พะเยา ขณะที่เดินทางมายังบ้านของตนเองอีกหลังที่ครอบครองอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลเดียวกัน

นอกจากนั้นยังพบอาวุธปืน .357 พร้อมเครื่องกระสุน ขนาด .38 จำนวน 6 นัด ที่บรรจุในรังเพลิง และที่เรือนไมล์รถอีก 10 นัด ที่พกติดลำตัวของนายเล็ก อาวุธปืนปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ไม่มีหมายเลขทะเบียน ลูกกระสุนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 นัดบรรจุในอาวุธปืนและอีก 3 นัด ซุกซ่อนบริเวณช่องเรือนไมล์รถจักรยานยนต์

จากนั้นจึงได้เข้าทำการตรวจค้นภายในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ยังพบเครื่องกระสุนปืนขนาด .38 อีกจำนวน 30 นัด ที่ซุกซ่อนและห่อไว้ภายในบริเวณตู้เย็น เครื่องกระสุนปืนลูกซองอีก จำนวน 12 นัด และเลื่อยโซ่ยนต์อีก 1 เครื่อง

เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งตัวเข้าดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจุน ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนอยู่ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีเลื่อยโซ่ยนต์อยู่ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!