พ่อเฒ่าวัย 81 จุดไฟเผาตอซังข้าว ไฟเกิดลาม "ถูกไฟคลอก" ดับกลางทุ่ง!

พ่อเฒ่าวัย 81 จุดไฟเผาตอซังข้าว ไฟเกิดลาม "ถูกไฟคลอก" ดับกลางทุ่ง!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 62 พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านฝาง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบเหตุชายถูกไฟไหม้เสียชีวิตกลางทุ่งนา ในพื้นที่บ้านหนองบัว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาท้ายหมู่บ้านใกล้กับโรงเลี้ยงสุกร ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตสวมเสื้อแขนยาว สวมกางเกงขายาวและถุงเท้า สภาพถูกไฟไหม้ตามร่างกาย นอนคว่ำหน้าอยู่ข้างคันนา ใกล้กันพบคราด ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตายที่ใช้ในการควบคุมไฟ จากการสอบถามนายสำราญ ถาวงกราง อายุ 73 ปี ชาวบ้านที่พบศพ ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายทองหลาง คำเรืองศรี อายุ 81 ปี 

โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. ลูกชายของผู้ตายได้ออกมาส่งผู้ตายที่ทุ่งนา เพื่อเผาตอซังข้าวในที่นาของตนเอง จากนั้นคาดว่าไฟได้ลุกลามมายังที่นาของญาติที่อยู่ติดกัน ผู้ตายจึงตามมาดับไฟ และเกิดอาการวูบทำให้เป็นลมหมดสติ เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ทำถูกไฟคลอกเป็นเหตุให้เสียชีวิต ก่อนที่ตนจะมาพบศพในเวลา 11.00 น. จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!