พ่วงบรรทุกปลายข้าวเบรกกะทันหัน พลิกคว่ำชนรถจอด-ไถลขวางถนน 4 เลน

พ่วงบรรทุกปลายข้าวเบรกกะทันหัน พลิกคว่ำชนรถจอด-ไถลขวางถนน 4 เลน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 62 ร.ต.อ.นัฐพงษ์ นุชเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วงพลิกตะแคงขวางถนน และชนกับรถที่จอดข้างทางอีก 2 คัน บริเวณถนนโพธิ์พระยา – ท่าเรือ หมู่ที่ 7 ต.ยี่ล้น อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง กีดขวางการจราจร 4 เลน ไม่มีคนเจ็บ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงที่บรรทุกปลายข้าว ยี่ห้ออีซูซุ ตัวแม่ทะเบียน 85-2414 สุพรรณบุรี ตัวลูกทะเบียน 85-2413 สุพรรณบุรี ซึ่งพลิกตะแคงขวางถนน 4 เลน ใกล้กันพบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน กง 6372 อ่างทอง มีร่องรอยโดนชนที่ท้ายรถ ห่างออกไปพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บฉ 535 อ่างทอง มีร่องรอยโดนชนที่ฝาท้ายกระบะ ซึ่งในที่เกิดเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามนายภานุวัฒน์ สุทนต์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถบรรทุกพ่วงบรรทุกปลายข้าวมาจากสุพรรณบุรี และกำลังจะไปส่งที่โรงสีในจังหวัดอ่างทอง มาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะได้เบรกทำให้ตนที่ขับรถบรรทุกพ่วงมาได้ตกใจและเบรกกะทันหัน ทำให้ลูกพ่วงเกิดการสะบัดและเหวี่ยงพลิกตะแคง ตนควบคุมรถไม่อยู่จึงทำให้รถได้เกิดพลิกตะแคงไถลไปชนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางอีก 2 คัน แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ด้านเจ้าหน้าที่ได้ให้รถยกนำรถบรรทุกพ่วงออกจากการกีดขวางจราจรเพื่อเปิดช่องทางให้รถได้สัญจรไปมาได้ก่อน และทำการสอบถามพยานที่เหตุเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ และจะทำข้อคดีตามกฎหมายต่อไป