กรุงเทพฯ ทำสถิติขึ้นอันดับ 9 เมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลก

กรุงเทพฯ ทำสถิติขึ้นอันดับ 9 เมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กรีนพีชเผย "กรุงเทพฯ" ทำสถิติพุ่งติดอันดับที่ 9 เมืองคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลก หลังมีการวัดประมวลผลประจำวันเป็นรายชั่วโมง

(13 ม.ค.) กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ประเทศไทย) องค์กรรณรงค์อิสระระดับโลก ได้นำข้อมูลประจำวันที่ 13 มกราคม 2562 เผยแพร่ผ่านทางทวีตเตอร์ Greenpeace Thailand‏ เปิดเผยสถิติการจัดอันดับเมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลกประจำวัน โดยมีการประมวลผลวัดค่าคุณภาพอากาศทั่วโลกเป็นรายชั่วโมง

โดยเมื่อช่วงเวลาครึ่งวันเช้าที่ผ่านมา กรุงเทพฯ ได้ทำสถิติขึ้นติดอยู่ใน 10 อันดับของเมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลก ซึ่งมีค่าคุณภาพอากาศย่ำแย่เป็นอันดับที่ 9 ของโลก และหลังจากนั้นก็เริ่มตกอันดับลงมาเรื่อยๆ ตามการประมวลผลค่าคุณภาพอากาศรายชั่วโมง และปิดท้ายของวันที่ผ่านมา กรุงเทพฯ อยู่ที่อันดับที่ 37

ทั้งนี้ สำหรับหัวเมืองอื่นๆ ที่ถูกวัดประมวลผลค่าคุณภาพอากาศแย่ที่สุด อันดับที่ 1 คือ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย รองลงมาคือ กรุงธากา ประเทศบังคลาเทศ ตามด้วย นครโกกาตา ประเทศอินเดีย, นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และ กรุงกาตมัณฑุ ประเทศเนปาล ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม ตามที่กรมควบคุมมลพิษ คาดการณ์ว่าคุณภาพอากาศในวันพรุ่งนี้ จะอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ และจากโมเดลพยากรณ์สภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ในช่วงของ วันที่ 13-14 มกราคม 2562 อากาศยังคงลอยตัวไม่ดี สภาพอากาศค่อนข้างปิด

news19-1

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!