เธอคือนางฟ้า คนขับรถเมล์เหลือบเห็นทารกหลงทาง อยู่กลางอากาศหนาวสุดขั้ว

เธอคือนางฟ้า คนขับรถเมล์เหลือบเห็นทารกหลงทาง อยู่กลางอากาศหนาวสุดขั้ว

ภาพความประทับใจในรอบสัปดาห์ หญิงคนขับรถเมล์ในเมืองมิลวอลกี เหลือบไปเห็นเด็กทารกตัวน้อยวิ่งหลงทางอยู่ริมถนน เธอรีบจอดรถไปช่วย ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วีรกรรมของหญิงพนักงานขับรถเมล์โดยสารประจำทางคนหนึ่ง สังเกตเห็นความผิดปกติที่อยู่ข้าง เพราะมีหนูน้อยออกมาวิ่งเล่นคนเดียวลำพัง รองเท้าไม่ใส่ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเหน็บ ทำให้เธอตัดสินใจจอดรถและวิ่งไปอุ้มหนูน้อย เพื่อนำขึ้นรถไปนั่งให้ไออุ่นระหว่างรอผู้ปกครองมารับ

ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 22 ธันวาคม 2561 แต่เพิ่งมีรวบรวมภาพจากหลายมุมกล้องมาประติดประต่อกัน เพื่อเชิดชูยกย่องหญิงพนักงานขับรถโดยสารคนดังกล่าว นั่นคือก็ "อิเรนา ไอวิก" เหตุเกิดขึ้นริมถนนสายหนึ่งในเมืองมิลวอลกี รัฐวิสคอนซิน อิเรนากำลังขับรถเมล์โดยสารไปตามเส้นทางและปฏิบัติหน้าที่ของเธอตามปกติ

จนกระทั่งเธอขับรถเลี้ยวเข้าถนนสายหนึ่ง ก่อนจะเหลียวไปเห็นหนูน้อยวัยเตาะแตะคนหนึ่ง กำลังวิ่งไปมาลำพังอยู่ข้างถนน โดยที่สวมแค่เสื้อสีแดงบางๆ และนุ่งผ้าอ้อม โดยไม่ได้สวมใส่รองเท้า ท่ามกลางสภาพาอากาศหนาวสุดขั้วในเวลานั้น หลังจากที่เห็นเช่นนั้น เธอจึงตัดสินใจเบี่ยงรถเมล์เข้าข้างทาง พร้อมกับบอกกล่าวขออนุญาตผู้โดยสารบนรถ และวิ่งเข้าไปอุ้มหนูน้อยขึ้นมา

อิเรนาได้อุ้มเด็กหญิงตัวน้อยขึ้นมาอยู่บนรถเมล์โดยสาร ที่มีเครื่องปรับอากาศทำความร้อน นั่งกอดหนูน้อยอยู่หลังพวงมาลัย ก่อนที่จะมีผู้โดยสารหญิงอีกคน ถอดเสื้อกันหนาวของตัวเองมาห่มตัวหนูน้อยเอาไว้อีกชั้น เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับหนูหนาวที่เพิ่งวิ่งตากลมหนาวจัดมา

เธอบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า เธอรู้สึกตกใจมากที่เห็นเด็กตัวเล็กวิ่งอยู่คนเดียวริมถนนที่อันตรายมาก เธอต้องไปอุ้มเด็กคนนั้นมาให้ได้ เพราะข้างนอกหนาวมากจริงๆ ทั้งนี้ อิเรนา ยังบอกว่าเคยเป็นคุณครูและเป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว ดีใจที่ได้ช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้เอาไว้

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ได้เข้ามารับตัวหนูน้อยไปดูแลชั่วคราว มีรายงานว่า หนูน้อยคนนี้อายุยังไม่ครบขวบดี แต่ปรากฏว่าถูกแม่แท้ๆ ละเลยและไม่ดูแล ทำให้ตอนนี้ฝ่ายพ่อของเด็กได้เข้ามาทำหน้าที่ดูแลลูกสาวแทน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!