ญี่ปุ่นจับตาให้วุ่น ปริศนาเรือไม้เกาหลีเหนือลอยเข้าฝั่ง เชื่อเป็นแค่ชาวประมง

ญี่ปุ่นจับตาให้วุ่น ปริศนาเรือไม้เกาหลีเหนือลอยเข้าฝั่ง เชื่อเป็นแค่ชาวประมง

ยามชายฝั่งญีปุ่นสั่งจับตาดูเรือไม้ลำเล็กๆ หลังจากลอยลำเข้าฝั่งเป็นปริศนา เมื่อตรวจสอบพบมีชาวเกาหลีเหนืออยู่ 2 คน คาดเครื่องยนต์พัง ลอยลำเคว้งกลางทะเล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (13 ม.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ชายฝั่งของญี่ปุ่นพบเรือไม้ขนาดเล็กลอยมาตามกระแสน้ำ เข้าใกล้ชายฝั่งตอนเหนือของทะเลญี่ปุ่น เมื่อตรวจสอบพบว่ามีคนอยู่ภายในเรือ 2 คน รายงานว่าพวกเขามาจากประเทศเกาหลีเหนือ

จุดที่พบเรือไม้ลำดังกล่าวอยู่บริเวณเมืองฟุกะอุระ ทางตอนเหนือของเกาะฮอนชู เจ้าหน้าที่ชายฝั่งได้สังเกตการณ์ดูการเคลื่อนไหวของเรือลำดังกล่าว หลังจากพบว่าได้ลอยเข้าสู่น่านน้ำญี่ปุ่นแบบผิดปกติ เจ้าหน้าที่ได้แล่นเรือเข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะพบว่าบนเรือเล็กๆ ดังกล่าวมีชาย 2 คนอยู่บนนั้น

จากรายงานของเจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งระบุว่า เรือลำนี้มาจากน่านน้ำเกาหลีเหนือ คาดว่าอาจจะเป็นชาวบ้านที่ออกเรือมาทำประมง แต่ปรากฏว่าเครื่องยนต์เรือขัดข้องและซ่อมไม่ได้ ทำให้พวกเขาต้องลอยลำอยู่บนเรือล่องไปตามกระแสน้ำอย่างไร้ทิศทาง เบื้องต้นชายทั้ง 2 คน อยู่ในสภาพที่อิดโรย เพราะไม่มีอาหารและต่อสู้กับความหนาวมาหลายวัน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ทางการญี่ปุ่นได้ช่วยเหลือชาวเรือทั้ง 2 คนเป็นการชั่วคราว แต่ยังไม่มีรายงานชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปกับพวกเขา ภายใต้ความคลุมเครือจากสถานการณ์ทางการเมืองและทางการทหารระหว่างทั้งสองชาติ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!