ผู้จัดการร้านทำเล็บมะกัน โดนลูกค้าสาวชักดาบ "ขับรถทับ" ดับอนาถ หลังวิ่งตามทวงเงิน

ผู้จัดการร้านทำเล็บมะกัน โดนลูกค้าสาวชักดาบ "ขับรถทับ" ดับอนาถ หลังวิ่งตามทวงเงิน

นางหง็อก เหงวียน ผู้จัดการร้านทำเล็บเชื้อสายเวียดนาม อายุ 51 ปี ในนครลาสเวกัส ของสหรัฐ โดนลูกค้าสาวขับรถพุ่งชนทับร่างจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. หลังวิ่งตามทวงเงินและยืนขวางรถของลูกค้าคนดังกล่าว เพราะไม่ได้จ่ายเงินค่าทำเล็บมูลค่า 35 ดอลลาร์ (1,117 บาท)

พยานที่เห็นเหตุการณ์และตำรวจ กล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า ผู้ต้องสงสัยสาวจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต แต่บัตรโดนปฏิเสธ จึงพยายามขับรถหนีออกไป ทำให้นางเหงวียนวิ่งตามไปจับตัวเพื่อทวงเงิน แต่ผู้ต้องสงสัยวิ่งขึ้นรถและพยายามขับออกไป นางเหงวียนจึงตัดสินใจยืนขวางรถเอาไว้ โดยไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าขับรถชนและทับร่างอย่างที่เกิดขึ้น

นายซันนี่ ชุง สามีของนางเหงวียน และผู้จัดการร่วมของร้านทำเล็บร้านนี้ เผยว่า ตนเห็นภรรยาของตนวิ่งออกไปหยุดลูกค้าให้มาจ่ายเงิน แต่กลับโดนขับรถทับ

"ผมพยายามดึงรถไว้แล้ว แต่ผมไม่ใช่ซูเปอร์แมน เงินแค่ 35 ดอลลาร์แต่ทำไมถึงทำกันได้ ภรรยาผมต้องตายเพราะเงินแค่ 35 ดอลลาร์" นายชุง กล่าวทั้งน้ำตา

หลังเกิดเหตุ นางเหงวียนถูกรีบพาตัวส่งไปยังศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเซาเธิร์นเนวาดา แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจเผยในเวลาต่อมาว่า ผู้ก่อเหตุคือ นางสาวคริสตัล วิปเปิล อายุ 21 ปี และเปิดเผยความจริงที่น่าตกใจอีกว่า รถเปิดประทุนยี่ห้อเชฟโรเลตสีดำ ที่ผู้ต้องสงสัยขับ เป็นรถที่ถูกขโมยมาจากร้านเช่ารถแห่งหนึ่ง

นางสาวคริสตัล วิปเปิล ผู้ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจได้จับตัวนางสาววิปเปิลได้ที่เมืองเกลนเดล รัฐแอริโซนา ขณะหลบหนี