คุณพระช่วย! กระบะซิ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง รถพังหลุดเป็นชิ้นๆ คนขับเจ็บนิดเดียว

คุณพระช่วย! กระบะซิ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง รถพังหลุดเป็นชิ้นๆ คนขับเจ็บนิดเดียว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ม.ค. 62) เมื่อเวลา 07.00 น. ร.ต.ท.เฉลิมเกียรติ กรรมแต่ง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์ชนเสาไฟฟ้าฝั่งขาเข้าตัวเมืองระนอง บริเวณหน้าบริษัทไทยอุดม การโยธา หลัก กม.ที่ 607 ถนนเพชรเกษม บ้านพรรั้ง ม.3 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย  ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนเพิ่งหยุดตก สภาพพื้นถนนเปียกแฉะ ผิวถนนลื่น หญ้าไหล่ทางมีรอยล้อรถเป็นทาง ก่อนชนปะทะเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง โดยมีชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์กระบะ สีดำ หลุดกระจายไปทั่วถนนระยะทาง ร่วม 50 เมตร  โดยชิ้นส่วนกระบะท้ายพับงอพร้อมล้อหลังอยู่ที่ต้นเสาไฟฟ้าแรงสูง

กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิระนองสงเคราะห์

ห่างออกไปประมาณ 25 เมตร พบคัซซีช่วงล่างของรถ หลุดตั้งอยู่บนไหล่ทางถนน ใกล้กันยังพบตัวถังห้องโดยสารด้านหน้าหลุดออกมา ไปชนกับเสาปูนป้ายแขวงทางหลวงชนบทล้มตะแคง และห่างออกไปอีก 25 เมตร พบเครื่องยนต์ของรถยนต์กระบะ หลุดกลิ้งไปตั้งอยู่ที่ข้างเกาะกลางถนน  สำรวจภายในตัวถังห้องโดยสารรถยนต์กระบะ พบถุงลมนิรภัยหน้าทำงาน โดยทางร้อยเวรพนักงานสอบสวน เร่งทำแผน ถ่ายภาพในจุดที่เกิดเหตุ และมีชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ทั้งท่อไอเสีย กันชนหน้า กระจายอยู่ทั่วบริเวณ 

กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิระนองสงเคราะห์

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นเป็นชายอายุประมาณ 20 ปีเศษ รถตู้พยาบาลหน่วยนเรนทร รีบนำตัวส่งมาที่ตึกอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ศีรษะแตก และแขนซ้ายบริเวณข้อศอกมีรอยช้ำถลอก รู้สึกตัวดี สามารถพูดโต้ตอบได้ โดยที่ผู้บาดเจ็บบอก พระที่เลี่ยมทองห้อยคอ คือ รูปเหรียญหลวงปู่สงฆ์ วัดศาลาลอย จ.ชุมพร ที่ตัวเชื่อมั่นว่าช่วยให้คลาดแคล้วจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ 

ส่วนชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อเช้าตอนขับรถผ่านฝนได้ตก และเห็นอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้วโดยคนขับนั่งอยู่ไหล่ทาง ไม่เคยเห็นสภาพรถยนต์ชนแล้ว ชิ้นส่วนกระจัดกระจายแบบนี้มาก่อน เมื่อก่อนเคยเกิดเหตุการณ์รถชนเสาไฟฟ้า แต่ไม่ถึงกับขนาดนี้ เครื่องยนต์และตัวถังหลุดกันไปคนละที่คนละทางไปหมด ฝากคนใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังอย่าขับเร็ว ให้ใช้ความเร็วพอดีพอดี เพราะปัจจัยในการเกิดอุบัติเหตุมีหลายอย่าง เช่นถนนเปียกลื่น หรือตอนเช้าๆ อาจจะง่วงนอนมีอาการหลับใน แต่โชคดีที่คนขับรถไม่เป็นอะไร 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!