“อ่างมรณะ” เฒ่าวัย 75 เกิดวูบขณะอาบน้ำหัวทิ่มบ่อจมดับ-ญาติเผยอ่างนี้ “ไม่ใช่ศพแรก”

“อ่างมรณะ” เฒ่าวัย 75 เกิดวูบขณะอาบน้ำหัวทิ่มบ่อจมดับ-ญาติเผยอ่างนี้ “ไม่ใช่ศพแรก”
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ม.ค. 62)  ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพกู้ภัย พองหนีบ เข้าตรวจสอบเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในบ้านอุดมศีลป์ หมู่ที่ 7 ตำบลโคกสูง อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น 

โดยที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง บริเวณอ่างอาบน้ำอยู่หลังบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตในอ่างน้ำ สภาพขึ้นอืด คว่ำหน้าลอยผิวน้ำ ลักษณะอ่างซีเมนต์รูปสี่เหลี่ยมขนาดกว้าง 1.5 เมตร ยาว 2 เมตร น้ำลึก 1 เมตร จากนั้น เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากอ่างน้ำ ทราบชื่อคือ นายชู (สงวนนามสกุล) อายุ 75 ปี พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกมาอาบน้ำของช่วงเย็นวานนี้ จากนั้นก็ไม่มีใครพบผู้ตายอีกเลย จากนั้นทางญาติได้พากันออกตามหาจนกระทั่งมาพบว่า ได้จมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในบ่อน้ำหลังบ้านดังกล่าว

เบื้องต้น จากการตรวจสภาพศพ จากแพทย์เวรโรงพยาบาลอุบลรัตน์  ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่า ขณะมาอาบน้ำ ก้มลงตักน้ำเกิดอาการหน้ามืดตกลงในบ่อน้ำ และไม่มีคนพบเห็นและช่วยเหลือ ซึ่งระดับน้ำต่ำกว่าขอบบ่อมาก ผู้เสียชีวิตอาจจะหน้ามืดทำให้พลัดตกลงไปในบ่อน้ำ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

ทั้งนี้ จากคำบอกเล่าของญาติๆ ทราบว่า เมื่อหลายปีก่อนลูกสาวของ ตาชู คนหนึ่งได้เสียชีวิต จมน้ำในอ่างนี้ลักษณะเดียวกัน จึงสันนิษฐานได้ว่า อ่างน้ำนี้ มีลักษณะที่ไม่ปลอดภัยเป็นอย่างมาก และถือเป็นอุทาหรณ์ สำหรับบ้านใครที่มีอ่างหรือบ่อน้ำใช้ในลักษณะนี้ ควรจะแก้ไขปรับปรุงให้ปลอดภัยสำหรับทุกๆ ชีวิตภายในบ้าน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรและลงความเห็นการเสียชีวิตแล้ว ญาติไม่ติดใจในสาเหตุ จึงมอบศพให้ญาติประกอบพิธีกรรมตามประเพณีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!